Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

 • Admin
 • 13-02-2021
 • 305 view

Thuốc súc họng được sản xuất bởi nhiều hãng dược phẩm khác nhau, với đa dạng hoạt chất và đặc tính. Đây là một sản phẩm không thể thiếu để phòng ngừa và hỗ trợ các bệnh đường hô hấp như cảm cúm, viêm họng. Tuy nhiên bạn sẽ khá phân vân không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp với tình trạng sức khoẻ hiện tại của mình, trong nhiều thương hiệu uy tín như Betadine, Homaz One, Medoral v.v.


Vì vậy, nettworks-ev.org sẽ giới thiệu cách chọn thuốc súc họng và bảng xếp hạng top 7 sản phẩm tốt nhất. Thông qua việc so sánh những ưu điểm và nhược điểm của từng sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với bản thân. 

 • Thông tin mới nhất: 29-10-2020
 • 126 Lượng view
Mục Lục

Cẩn Thận với Các Sản Phẩm Bán Lại. Hạn Chế Mua Tích Trữ Không Cần Thiết


Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Do sự lây nhiễm rộng rãi của chủng virus Corona mới, thông tin được khuyến cáo như "Sử dụng sản phẩm súc họng chứa Poviodine Iodine sẽ làm giảm virus Corona”, khiến nhiều nhà thuốc thiếu hàng, thậm chí khan hiếm hàng trầm trọng.


Các sản phẩm bán lại có giá thành cao cũng được chào bán trên các trang bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên các trang thương mại điện tử đều thông báo các biện pháp xoá các sản phẩm này và tạm dừng giao dịch của người bán hàng vi phạm. Ngoài ra, việc bán lại nước súc họng, là một loại thuốc, có thể là bất hợp pháp.


Mặc dù hiệu quả của thuốc/dung dịch súc họng trong việc phòng ngừa virus Corona vẫn còn đang gây tranh cãi, nhưng giá thành vẫn khá cao trên các trang mua sắm trực tuyến. Nhiều cá nhân, đơn vị đã lên tiếng trong những trường hợp tương tự về việc đầu cơ các sản phẩm y tế trong giai đoạn chống dịch COVID-19. Người tiêu dùng hãy hạn chế mua đầu cơ tích trữ để các sản phẩm y tế có thể tiếp cận đến những người thực sự cần.


Ngoài ra, bạn cần biết rõ và cập nhật những thông tin cơ bản được Bộ Y Tế và WHO khuyến cáo, như hạn chế đi ra ngoài nếu không có việc cấp bách, rửa tay đúng cách, che chắn khi ho và giữ khoảng cách xã hội, tránh tin theo những thông tin chưa được xác thực.


Tham khảo: https://ncov.moh.gov.vn/-ieu-can-biet

Cách Chọn Thuốc Súc Họng

Trước tiên, nettworks-ev.org sẽ giới thiệu những điểm cơ bản khi chọn thuốc súc họng.

Chọn Loại Phù Hợp với Triệu Chứng và Mục Đích Sử Dụng

Điều quan trọng nhất khi chọn thuốc súc họng là chọn loại phù hợp với các triệu chứng và mục đích sử dụng của bạn. Tùy thuộc vào thành phần, thuốc súc họng được chia thành ba loại cơ bản, "loại diệt khuẩn", "loại chống viêm", và "loại diệt khuẩn kết hợp chống viêm".

Povidon Iodine Diệt Khuẩn: Phòng Ngừa Cảm Lạnh do Vi Khuẩn và Virus


Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Povidone Iodine là chất lỏng màu nâu đỏ có tác dụng diệt khuẩn và khử trùng, và được sử dụng để khử trùng và diệt vi khuẩn, virus. Đây cũng là thành phần có tác dụng khử mùi hôi miệng. Tuy nhiên, một số người không thích mùi đặc trưng của Iốt.


Povidone Iodine không được sử dụng khi mang thai. Do I-ốt có thể truyền qua nhau thai và nếu tiếp tục đi vào cơ thể trong thời gian dài do súc họng, thai nhi có thể bị ảnh hưởng. Nếu bạn bị bệnh tuyến giáp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngoài ra nếu bạn dị ứng với I-ốt, vui lòng không sử dụng sản phẩm chứa thành phần này.

Sodium Azulene Sulfonate Kháng Viêm: Giảm Sưng và Đau Họng


Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Sodium Azulene Sulfonate, có tác dụng chống viêm và giảm đau, làm dịu sưng tấy trong cổ họng và khoang miệng, cũng như phục hồi niêm mạc bị tổn thương. Hoạt chất này cũng được điều chế trong thuốc dạ dày và viên thuốc ngậm điều trị viêm họng. Do có ít tác dụng diệt khuẩn nên hoạt chất này không có tác dụng phòng ngừa, mà chỉ sử dụng khi tình trạng viêm đã xảy ra.

Loại Diệt Khuẩn và Chống Viêm chứa Cetylpyridinium Chloride (CPC)


Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Nhờ tác dụng diệt khuẩn cao của Cetylpyridinium Chloride (CPC), giúp ngăn chặn gián tiếp viêm và đau. Thành phần chống viêm Glycyrrhizinic Acid cũng có trong thuốc súc họng, để tăng cường hiệu quả. Thành phần này cũng thường được điều chế trong kem đánh răng và viên thuốc ngậm ho, nhằm mục đích diệt khuẩn.


Thuốc súc họng chứa CPC có đặc điểm là không màu, trong suốt và không có mùi vị đặc biệt.

Chọn Sản Phẩm Dễ Sử Dụng


Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Dễ sử dụng cũng là một điểm quan trọng để tạo thói quen súc họng. Chai có vòi ấn, đặc biệt là loại một lần ấn, sử dụng rất dễ dàng vì đủ liều lượng sử dụng mỗi lần, mà không cần đong đếm tốn thời gian.


Ngoài ra, có sản phẩm sử dụng trực tiếp mà không cần pha loãng, hay loại dễ dàng pha loãng với cốc chuyên dụng kèm theo và loại dung tích nhỏ có thể mang theo bên người. Hãy chọn một sản phẩm dễ dùng, phù hợp với đối tượng sử dụng và phong cách sống. 

Chọn Sản Phẩm có Hiệu Suất Chi Phí Tốt


Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Giá thành của thuốc súc họng mà bạn sử dụng hàng ngày cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Khi sử dụng trong gia đình, loại dung tích lớn có hiệu suất chi phí tốt hơn. Thậm chí khi tần suất sử dụng tăng lên vào thời điểm giao mùa, hoặc mùa đông, bạn vẫn có thể an tâm sử dụng. Mặt khác, nếu bạn chọn loại dung tích nhỏ với tính di động cao, hiệu suất chi phí chắc chắn sẽ kém hơn, nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi di chuyển, cực kì tiện lợi.


Ngoài ra, bạn có thể kết hợp lưa chọn loại dung tích lớn dùng tại nhà và loại dung tích nhỏ dùng khi ra ngoài. Hãy xem xét số lượng người và tần suất sử dụng, để chọn sản phẩm có thể dùng hết trong thời hạn sử dụng quy định.

Chọn Sản Phẩm có Hương Thơm và Vị Yêu Thích


Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)

Thuốc súc họng dù hiệu quả tốt đến đâu cũng khó có thể sử dụng nếu có hương vị mà bạn không thích. Đặc biệt, nhiều người không có thiện cảm với mùi độc đáo của Povidon Iodine. Gần đây, có một số loại được giúp bạn dễ sử dụng hơn, bằng cách giảm mùi độc đáo trong khi vẫn duy trì khả năng diệt khuẩn của Iốt. Nếu không thể sử dụng sản phẩm do mùi khó chịu, tại sao bạn không thử lựa chọn loại sản phẩm trên?


Trong trường hợp cùng sử dụng với trẻ nhỏ, hãy chọn thuốc súc họng có hương thơm dễ chịu và giảm vị đắng, để trẻ nhỏ hứng thú hơn mỗi lần sử dụng.

Top 7 Thuốc Súc Họng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, nettworks-ev.org sẽ giới thiệu các loại thuốc, nước súc họng tốt nhất, phù hợp nhất dành cho bạn. Các sản phẩm này không đảm bảo có tác dụng được mô tả trong phương pháp lựa chọn ở trên. 


Có những sản phẩm có thể dùng cho cả súc miệng và súc họng, tuy nhiên tránh nhầm lẫn vì hai chức năng này hoàn toàn khác nhau. Vì vậy hãy đọc kỹ thành phần, chức năng của sản phẩm và tham khảo ý kiến dược sỹ, bác sỹ chuyên khoa trước khi mua và sử dụng.

7
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
kireikirei.lion.co.jp

Kirei KirerNước Súc Diệt Khuẩn Miệng Họng

Mint Apple

233.000 VNĐ

 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Hương Trái Cây cho Trẻ Nhỏ, Vòi Ấn Dễ Sử Dụng

Thiết kế vòi ấn tiện lợi, mỗi lần súc họng bạn chỉ cần nhấn 1 một lần để lấy lượng nhỏ khoảng 1ml và pha cùng với 50ml nước để sử dụng. Hoạt chất CPC có khả năng khử trùng và diệt khuẩn cao nên bạn có thể sử dụng sản phẩm để khử trùng, làm sạch cổ họng và khoang miệng, đồng thời ngăn ngừa hôi miệng.


Niêm mạc (màng nhầy) là một lớp giúp ngăn chặn mầm bệnh và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Thông thường khi sử dụng các loại thuốc súc họng, hoạt động của niêm mạc ở cổ họng cũng bị ảnh hưởng một chút. Tuy nhiên ưu điểm của sản phẩm này là có thể khử trùng họng trong khi vẫn duy trì hoạt động bình thường của niêm mạc. Hương vị dễ sử dụng cho cả trẻ nhỏ!

Hoạt chấtCetylpyridinium Chloride Hydrate
Hương/VịBạc hà, Táo/ Ít đắng
Dung tích200ml
Pha loãngCần
6
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
tiki.vn

DAHAGONước Súc Họng, Miệng Hexodine

195.000 VNĐ

 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

An Toàn cho Những Người có Vấn Đề về Tuyến Giáp

Hexetidine từ lâu đã được biết đến như một hoạt chất thường được sử dụng trong các sản phẩm súc miệng, súc họng hoặc xịt họng; có tác dụng phòng ngừa các bệnh về răng miệng và hầu họng, khử mùi hôi và mảng bám răng. Lựa chọn tuyệt vời để vệ sinh răng, miệng, họng an toàn mỗi ngày!


Không chỉ kháng khuẩn mà hoạt chất này còn có khả năng giảm đau, ngăn ngừa nấm và virus, hiệu quả tốt với các bệnh như đau họng, viêm họng, viêm lợi, Amidan,...Sản phẩm này cũng có thể thay thế thuốc súc họng có chứa Iot, phù hợp cho những người không thích mùi độc đáo, vị I-ốt và những người có vấn đề liên quan tới tuyến giáp.

Hoạt chấtHexetidine 0.1%
Hương/VịBạc hà/ The mát
Dung tích250ml
Pha loãngKhông cần
5
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
sucmiengsmc.com

Việt Sinh JSCNước Súc Miệng SMC AG

110.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Nano Bạc Hiệu Quả Ngăn Ngừa Viêm Họng

Hoạt chất nano bạc ngăn ngừa nhiều vi khuẩn và vi trùng, thậm chí đã được chứng minh tiêu diệt tới 650 chủng vi khuẩn khác nhau, và có tác dụng trong thời gian dài. Vì vậy nước súc miệng SMC Ag+ có hiệu quả trong ngăn ngừa viêm họng, viêm miệng, viêm lợi, các bệnh đường hô hấp do nguyên nhân như cúm H5N1, cúm thường,...


Đồng thời, sản phẩm còn có thể dùng để giảm mùi hôi miệng, sát khuẩn răng miệng và giữ cho hơi thở thơm mát. Thiết kế có kèm cốc đong trong suốt và có vạch đo lường cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể súc họng và miệng để chăm sóc vùng miệng, họng mỗi ngày.

Hoạt chấtNano bạc
Hương/Vị-/-
Dung tích250ml
Pha loãngKhông cần
4
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
shopee.vn

Merap GroupNước Súc Họng Miệng Medoral

90.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Đẩy Nhanh Quá Trình Làm Lành, Hương Cam The Mát

Medoral hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ngăn ngừa các bệnh vùng hầu họng. Thuốc dùng cho những trường hợp như viêm miệng, Amidan, viêm họng, viêm lợi, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương sau khi phẫu thuật. Đặc biệt, sản phẩm còn có thể dùng để vệ sinh răng giả sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng hằng ngày để vệ sinh răng miệng, giảm mùi hôi miệng, đồng thời hạn chế mảng bám, giúp răng khoẻ mạnh hơn.


Lưu ý trẻ em dưới 12 tuổi không nên sử dụng dung dịch này. Ngưng sử dụng ngay khi có những triệu chứng lạ như bong miệng, lưỡi chuyển màu, sưng, kích ứng da,... Ngoài ra, bạn không nên đánh răng ngay sau khi súc họng, miệng vì kem đánh răng sẽ làm mất tác dụng của hoạt chất, do đó hãy đánh răng sau 30 phút sử dụng. Hương vị dễ sử dụng cho cả những bạn không thích vị đắng.

Hoạt chấtChlorhexidin Digluconat 0.2%
Hương/VịCam/The nhẹ, hơi đắng
Dung tích250ml
Pha loãngKhông cần
3
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
plasmakare.com

DKPharmaNước Súc Họng Miệng PLASMAKARE

125.000 VNĐ

 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Thành Phần TSN và Keo Ong Kháng Khuẩn Chống Viêm

Hoạt chất TSN độc quyền, kết hợp hai thành phần là Tanic và Nano bạc Plasma đem lại nhiều chức năng ưu việt hơn các sản phẩm thông thường. Nhờ vào khả năng kháng khuẩn cao nên sản phẩm hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như viêm Amidan, ho rát họng, hay các bệnh viêm trong khoang miệng.


Đồng thời, bổ sung keo ong tự nhiên, thành phần có tính kháng khuẩn, chống viêm cao, hỗ trợ đẩy lùi các bệnh đường hô hấp nhanh chóng, cũng như ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng hay cúm. An toàn cho cả trẻ em sử dụng.

Hoạt chấtTSN, Keo Ong
Hương/Vị- / Ngọt nhẹ
Dung tích250ml
Pha loãngTùy cách sử dụng
2
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
shopee.vn

MundipharmaSúc Họng và Miệng Betadine

62.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Povidon Iodine Khử Trùng, Diệt Khuẩn Cao

Như ở trên nettworks-ev.org đã nhắc tới công dụng của Povidon Iodine, sản phẩm này có khả năng diệt khuẩn, nấm, virus cao nhờ vào 1% Povidon Iodine. Hỗ trợ các bệnh viêm loét ở vùng họng, lợi hay khoang miệng như viêm Amidan, viêm lợi, viêm miệng, thậm chí hỗ trợ bệnh nhiễm nấm Candida,... Đặc biệt có thể sát khuẩn vùng họng hoặc khoang miệng sau khi phẫu thuật.


Tuy nhiên do đặc tính của I-ốt, dung dịch có thể làm chuyển màu răng giả hoặc niềng răng. Ngoài ra, bạn không nên dùng liên tiếp quá 14 ngày, cũng như tư vấn bác sĩ trước khi sử dụng đối với người có vấn đề về tuyến giáp, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Hoạt chấtPovidon Iodine 1%
Hương/VịI-ốt/Hơi đắng
Dung tích125ml
Pha loãngTùy theo cách sử dụng
1
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
homaz.vn

Homaz One Nước Súc Miệng Họng Diệt Khuẩn Homaz One

139.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Diệt Virus, Vi Khuẩn, Nấm, Hương Vị Dễ Sử Dụng

Homaz One giúp điều trị, phòng ngừa các bệnh đường hô hấp cấp tính và mãn tính ở vùng họng và khoang miệng. Nồng độ Chlorhexidine 0,2% đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang lại hiệu quả nhanh chóng khi điều trị tình trạng viêm, loét, cũng như ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, virus và nấm.


Nếu như bạn đang dùng kháng sinh hay các thuốc đặc trị, khi kết hợp sản phẩm này bạn có thể nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Tiết kiệm chi phí hơn khi có thể pha loãng 2-3 lần, kèm cốc nhỏ tiện lợi có vạch đo lường. Hương vị bạc hà chỉ hơi cay, dễ sử dụng cho cả trẻ em. Lưu ý, sản phẩm chỉ phù hợp cho trẻ em trên 3 tuổi.

Hoạt chấtChlohexidine 0,2%
Hương/VịBạc hà / Cay nhẹ
Dung tích150ml
Pha loãngCần

Bảng So Sánh 7 Thuốc Súc Họng tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm1
Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng)
traphaco.com.vn

TraphacoNước Súc Miệng T-B

28.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Chăm Sóc Họng và Khoang Miệng, Phù Hợp cả Gia Đình

Các sản phẩm nước súc miệng T-B có giá thành tốt và rất thích hợp để sử dụng hàng ngày, phù hợp để súc họng.


Trong bốn dòng sản phẩm này, nettworks-ev.org đề cử bạn lựa chọn nước súc miệng T-B Fresh vì thành phần ưu việt gồm các hoạt chất Acid Boric, Xylitol, NaCl, NaF và tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà. Không chỉ có công dụng sát khuẩn cao, nước súc miệng còn ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh về răng miệng, viêm họng; cũng như ngăn ngừa hôi miệng, giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh. 


Đây là một lựa chọn rất phù hợp để sử dụng mỗi ngày chăm sóc răng miệng và hầu họng cho cả đại gia đình. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn dòng Aroma với hương thơm dễ chịu, hiệu quả cao trong việc giảm hôi miệng, dòng Kid dành riêng cho trẻ nhỏ và dòng thông thường.

Hoạt chấtNatri
Hương/VịBạc hà, Quế/Muối, The mát
Dung tích500ml
Pha loãng-

Lời Kết

nettworks-ev.org đã giới thiệu cách chọn thuốc súc họng và các sản phẩm khuyên dùng. Khi lựa chọn, hãy chú ý đến thành phần, hương vị và cảm giác khi sử dụng, được ghi trên bao bì để tìm được loại phù hợp nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng) mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 7 Nước Súc Họng tốt nhất hiện nay (Ngăn Ngừa Cảm Cúm, Viêm Họng), hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn