Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

 • Admin
 • 13-02-2021
 • 372 view

Cầu lông là một trong những môn thể thao thu hút sự chú ý tại các Thế vận hội Mùa hè, ASIAD, SEA Games. Chắc hẳn nhiều người sẽ hào hướng muốn tham gia vào môn thể thao này do say mê lối đánh đẹp mắt mà các vận động viên chuyên nghiệp thực hiện. Trước hết bạn phải chọn cho mình một chiếc vợt cầu lông phù hợp. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại vợt đến từ các nhà sản xuất khác nhau như YONEX, Li-ning, Victor... đa dạng về mẫu mã và chất lượng, từ chất liệu, độ cầm nắm cho đến khối lượng khiến bạn bối rối không biết vợt cầu lông nào tốt?


Tìm một cây vợt phù hợp với phong cách chơi là bước đầu tiên để nâng cao trình độ. Thấu hiểu điều này, mybest sẽ giúp bạn giải thích chi tiết cách chọn vợt cầu lông, cùng với đó là top 10 vợt cầu lông tốt nhất đang có mặt trên các trang thương mại điện tử. Chúc bạn tìm được chiếc vợt ưng ý để có được những trận cầu thoải mái và đầy tràn năng lượng!

 • Thông tin mới nhất: 28-12-2020
 • 250 Lượng view
Mục Lục

Những Trận Cầu Thoải Mái với Một Chiếc Vợt Phù Hợp


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu chơi cầu lông là cách chọn vợt - yếu tố ảnh hưởng đến sự thoải mái khi chơi. Thoạt nhìn, các cây vợt trông có vẻ giống nhau, nhưng chỉ cần chọn theo giá và kết cấu vợt thì bạn sẽ ngay lập tức nhận ra sự khác biệt. 


Chọn một chiếc vợt không phù hợp với trình độ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi điều khiển cầu, không thể cải thiện được lối đánh. Ngoài ra, việc chọn sai vợt có thể dồn lực đánh lên vai và cánh tay nhiều hơn, thậm chí trong trường hợp xấu nhất sẽ gây ra chấn thương.


Khi không chọn được chiếc vợt như ý, bạn sẽ mất dần động lực thi đấu và kỹ năng ngày càng bị mai một. Thế nên, đừng chọn bừa mà hãy biết "chọn mặt gửi vàng", chọn một sản phẩm phù hợp với kỹ năng, lực đánh và nhất là dễ sử dụng bạn nhé!

Cách Chọn Vợt Cầu Lông

Chọn theo Phong Cách Chơi

Tùy vào vị trí của trọng tâm mà vợt cầu lông được chia thành 3 loại. Điều này ảnh hưởng đến độ thoải mái khi vung vợt nên hãy chọn loại phù hợp với lực tay và phong cách chơi của bạn.

Vợt Nặng Đầu: Sử Dụng Sức Mạnh để Tung Ra Những Cú Đánh Uy Lực


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Vợt nặng đầu (Head-Heavy) có thể tạo ra những cú đập mạnh do phần đầu vợt được làm nặng hơn so với tay cầm. Trọng tâm của vợt nằm xa cổ tay nên yêu cầu người chơi dùng nhiều sức. Do đó, đây là loại vợt lý tưởng cho những người đập cầu mạnh, lấy thế tấn công làm chủ đạo. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng điều chỉnh tốc độ của những cú đánh.


Tuy nhiên, nhược điểm của vợt là kém sự linh hoạt khi tốc độ triển khai quá nhanh. Do đó, những người chơi mới nên làm quen với việc thi đấu và điều khiển vợt để đạt được sức mạnh cần thiết trước khi lựa chọn loại vợt này.

Vợt Cân Bằng: Phạm Vi Hoạt Động Rộng, Kiểm Soát Cầu Tốt


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Vợt cầu lông cân bằng (Even-Balance) có trọng tâm nằm ngay giữa trục, cân bằng trọng lượng giữa đầu và cán, nên cũng có đặc điểm của cả vợt nặng đầu và nhẹ đầu. Tùy vào khối lượng và độ dẻo của vợt mà ngay cả người mới chơi cũng có khả năng công thủ linh hoạt


Vì trọng tâm vợt không bị lệch về phía nào nên hỗ trợ kiểm soát cầu tốt, đây là loại vợt phù hợp cho người chơi tuy không có lợi thế về mặt thể lực nhưng có thể dùng sự khéo léo để điều cầu đến cuối sân.

Vợt Nhẹ Đầu: Tiến Bộ Nhanh Chóng, Phù Hợp Người Mới Chơi


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Vợt nhẹ đầu (Head-Light) có phần đầu nhẹ hơn tay cầm, trọng tâm gần tay cầm nên điều khiển linh hoạt hơn. Với kiểu vợt này, bạn khó có thể tung ra một cú đánh uy lực để ngay lập tức hạ gục đối phương, nhưng lại giúp người mới chơi dễ dàng xử lý các tình huống, cũng như thích hợp cho người có khả năng ứng biến linh hoạt. 

Sử Dụng Dài Lâu với Vật Liệu Carbon Nhẹ


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Sợi Carbon, Titan, nhựa và nhôm là những vật liệu thường được dùng để sản xuất vợt cầu lông. Độ nhẹ, độ bền và độ linh hoạt khác nhau tùy theo vật liệu nhưng tốt nhất nên chọn vợt được làm hoàn toàn từ Carbon - vật liệu chiếm ưu thế nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, vật liệu Carbon cũng giúp cho người mới chơi dễ dàng điều khiển đường cầu.


Vợt cầu lông làm bằng nhôm có giá thành rẻ và không dễ bị vỡ ngay cả khi rơi xuống sân nên phù hợp để trải nghiệm hoặc giải trí cùng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì không có vợt nhôm dành riêng cho vận động viên nên không phù hợp để luyện tập chuyên nghiệp.


Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc sử dụng vợt cao cấp khung Carbon pha Titan sau khi trình độ chơi được cải thiện.

Chọn Vợt Dễ Sử Dụng dựa theo Trình Độ

Một điểm quan trọng cần lưu ý là chọn vợt cầu lông dễ sử dụng dựa theo kỹ năng của bạn. Tham khảo các thông số kỹ thuật dưới đây để biết thêm chi tiết.

Khối Lượng: 3U cho Nam, 4U/5U cho Nữ và Người Mới Chơi


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Khối lượng và đơn vị biểu thi của vợt cầu lông khác nhau tùy từng nhà sản xuất. Do đó trong bài viết này, nettworks-ev.org sẽ lấy đơn vị U do hãng Yonex quy định làm đơn vị chính, số U càng nhỏ vợt càng nặng và ngược lại. Thông số này thường được tìm thấy ở phần tiếp giáp giữa cán với thân (trục) vợt và về cơ bản 3U (85-90g) được xem là khối lượng tiêu chuẩn. Khối lượng vợt ảnh hưởng rất lớn đến cách chơi, khả năng hoạt động của vợt và độ mỏi khi cầm nên hãy lựa chọn theo lực của tay.


Vợt cầu lông càng nặng thì lực đánh càng mạnh. Thông thường, vợt 3U dành cho nam giới nhưng những người có lực tay khỏe có thể chọn vợt U hoặc 2U nặng hơn. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát cầu sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nên để cân bằng giữa sức mạnh và độ linh hoạt hãy chọn loại nhẹ hơn.


Ngược lại, vợt cầu lông nhẹ có khả năng hoạt động tốt hơn. Nếu là người mới chơi và muốn di chuyển linh hoạt thì vợt 4U hoặc 5U nhẹ hơn một chút là lựa chọn tốt nhất. Nếu tay không đủ lực, một chiếc vợt nặng đầu sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những cú đánh uy lực hơn, vì khi đó phần đầu sẽ hướng xuống dưới nên bạn sẽ ít cảm nhận được sức nặng của vợt.

Độ Cứng Thân Vợt: Mềm Dẻo cho Người Mới Chơi, Cứng Hơn để Cải Thiện Trình Độ


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Độ uốn cong của vợt cầu lông phụ thuộc vào độ cứng của thân đỡ mặt vợt. Nếu ưu tiên sức mạnh hãy chọn thân vợt cứng dễ đánh cầu bay xa, ngược lại nếu khả năng điều khiển là điều bạn quan tâm hãy chọn thân vợt dẻo hơn, nhưng hãy cân nhắc đến trình độ của bạn. 


Ngoài ra, người mới chơi nên chọn vợt cầu lông thân dẻo. Sự linh hoạt của vợt có thể bù đắp cho việc vung vợt chậm cũng như đẩy cầu đi tốt hơn, khiến việc luyện tập trở nên thú vị hơn.


Với người chơi tầm trung có thể uốn thân vợt ở một độ cong nhất định thông qua cách vung vợt thì nên chọn loại cứng hơn một chút. Đối với người chơi chuyên nghiệp có tốc độ vung vợt nhanh và điều khiển thân vợt tốt, hãy chọn thân vợt cứng để tăng tốc độ ngay từ đầu và mang lại kết quả như mong muốn.

Sức Căng Dây Cước: Chọn theo Lực Tay, 18 - 21 Pound cho Người Mới Chơi


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Cách cầu nảy và lực của các cú đánh phụ thuộc vào sức căng (lực căng) của dây cước, vì vậy hãy chú ý đến độ căng phù hợp được biểu thị dưới dạng khối lượng. 


Lực căng được đo bằng đơn vị Pound (lb), 16-18 lb (7.3 - 8.2 kg) cho người mới chơi ở độ tuổi tiểu học và 18-21 lb (8.2 - 9.5 kg) cho người mới chơi ở độ tuổi trung học (cấp 2) trở lên. Bạn sẽ có đường cầu tốt ngay cả khi dùng ít lực, mở rộng các điểm ngọt trên mặt vợt, giảm các cú đánh trượt và việc tập luyện sẽ trở nên thú vị hơn.


Tuy nhiên, nếu lực căng yếu, bạn sẽ không thực hiện được những cú đập mạnh, vì vậy người chơi tầm trung trở lên nên chọn mức căng vợt từ 20 - 24 lb (9 - 11 kg). Nếu bạn vung vợt mạnh, các cú đập sẽ trở nên uy lực hơn và tạo ra bạn âm thanh nổ cầu nghe đã tai, và lúc này lực căng vợt cũng phải cao hơn.

Chu Vi Cán Vợt từ G4 - G6, Chọn Nhỏ Hơn Một Chút để Dễ Điều Chỉnh


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Cảm giác cầm nắm khi sử dụng vợt cầu lông cũng rất quan trọng. Chu vi cán vợt được biểu thị bằng số G và được đặt ngay sau ký hiệu khối lượng U, ví dụ 4UG5. Con số càng nhỏ, cán vợt càng lớn và ngược lại. Kích thước phổ biến của cán vợt thường dao động từ G4 đến G6. 


Người có bàn tay lớn thường dùng cán vợt to, trong khi người có bàn tay nhỏ và trẻ em phù hợp với cán vợt nhỏ, nhưng tốt nhất là chọn theo phong cách chơi của mỗi người. Cán vợt to giúp bạn quên đi sức nặng đầu và dễ thực hiện các cú đập mạnh nên phù hợp với những người có thiên hướng tấn công. Mặt khác, cán nhỏ dễ điều chỉnh mặt vợt và hướng đánh hơn.


Tuy nhiên, kích thước lòng bàn tay, độ dài các ngón tay và sở thích cầm nắm của mỗi người sẽ khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể quấn băng keo để điều chỉnh độ dày của cán. Vì vậy, nếu đặt mua online, bạn nên chọn vợt có cán nhỏ hơn một chút thông qua việc tham khảo các review người dùng.

Lưu Ý Đặc Điểm của Từng Nhà Sản Xuất, Tham Khảo Mẫu Vợt của Các Vận Động Viên Nổi Tiếng


Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Nếu không rành về việc chọn vợt cầu lông, bạn có thể chọn theo nhà sản xuất hoặc thương hiệu nổi tiếng, hãy tham khảo một số tên tuổi đình đám ngay sau đây.


Nói đến cầu lông thì thương hiệu YONEX đến từ Nhật Bản là cái tên mà được rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới yêu thích. Các dòng sản phẩm khác nhau được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, phù hợp với mọi vóc dáng và phong cách, từ người mới chơi cho đến các vận động viên chuyên nghiệp.


Thương hiệu Wilson của Mỹ cũng được ưa chuộng bởi áp dụng các công nghệ cao trong sản xuất vợt. Trong đó, nhiều vật liệu mới được đưa vào sử dụng nhằm tăng cường hiệu quả trợ lực. Vì vậy, đây là thương hiệu bạn nên thử khi đã đạt được một trình độ chơi nhất định. Tuy nhiên số lượng sản phẩm còn hạn chế tại thị trường trong nước, nên bạn có thể tham khảo các trang bán hàng nước ngoài uy tín.


Thương hiệu Li-Ning cũng đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt phổ biến tại các nước Châu Âu đồng thời cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Việt. Các sản phẩm mang lại trải nghiệm mới lạ với nhiều phong cách thiết kế, phù hợp với nhiều trình độ và thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau.


Các sản phẩm của Minzuno - một thương hiệu thể thao lớn khác từ Nhật cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm chất lượng cao ngay cả với người chơi mới nên cũng rất thích hợp để bạn nâng cao trình độ. Ngoài ra, việc chọn theo mẫu vợt của các vận động viên nổi tiếng thế giới cũng giúp bạn có thêm động lực tập luyện và thi đấu.

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, nettworks-ev.org sẽ giới thiệu 10 sản phẩm vợt cầu lông được ưa chuộng trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee và Tiki. Do vợt nhẹ đầu không được ưa chuộng nhiều nên nettworks-ev.org chú trọng giới thiệu tới bạn đọc hai loại vợt cân bằng và nặng đầu, và có sản phẩm phù hợp cho cả những người mới chơi, hãy tham khảo nhé. 

10
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
tiki.vn

ApacsVợt Cầu Lông

Nano 9900

539.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Công Thủ Toàn Diện cho Người có Lực Tay Vừa Phải, Giá Phải Chăng

Với khối lượng chuẩn 4U dao động trong khoảng 85g không nặng cũng không quá nhẹ, đồng thời trọng tâm cân bằng dễ kiểm soát hướng đánh, xoay chuyển linh hoạt giữa công và thủ nên rất phù hợp cho người chơi có lực tay vừa phải, dùng tốt cho cả nam và nữ.


Sản phẩm có giá cả phải chăng hợp túi tiền với đa số người chơi phong trào hiện nay nhưng vẫn có thiết kế đẹp mắt và huyền bí với tông màu đen chủ đạo kết hợp cam, vàng hoặc đỏ. Mặc dù nhà sản xuất cho biết lực căng tối đa của dây vào khoảng 15.9 kg (35 lb) nhưng để phù hợp với lực đánh cũng như giữ vợt bền lâu bạn chỉ nên đan lưới khoảng 10 - 11.5 kg.

LoạiCân bằng
Vật liệuKhung và thân Carbon
Khối lượng4U (85+/-1g)
Tay cầmG2
Sức căng35Lbs (15.9Kg)
Điểm cân bằng285+/-5mm
9
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
yonex.com

YONEXVợt Cầu Lông Astrox Smash

727.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Khối Lượng Nhẹ cho Người Mới Chưa Định Hình Lối Chơi

Thiết kế ISOMETRIC khung hình vuông làm tăng điểm ngọt lên 7% so với khung trònqua đó tăng diện tích tiếp xúc cầu mang lại cảm giác đánh tốt nhất. Khung Aero và Box kết hợp làm giảm lực cản không khí, cấu trúc lỗ Grommet tạo ra nhiều lỗ xỏ cước đan xen nhau tăng hiệu suất và độ bền của dây cước.


Mặt khác, nắp hỗ trợ điều khiển có mặt tiếp xúc rộng dễ cầm nắm, làm điểm tựa cho các pha cầu nhanh hoặc cầu trên lưới. Đặc biệt, khối lượng nhẹ chỉ 73g, không quá nặng đầu nên phù hợp cho người mới chưa định hình về lối chơi, các bạn nữ và thiếu niên có lực tay chưa tốt. Lưu ý, sản phẩm chưa bao gồm dây căng.

LoạiNặng đầu
Vật liệuKhung Carbon, Volfram; thân Carbon, Nanomesh Neo
Khối lượng5U (73g)
Tay cầmG4/G5
Sức căng20 - 28 Lbs (9 - 12.5Kg)
Điểm cân bằng292 - 293mm
8
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
shopbadmintononline.com

Li-NingVợt Cầu Lông

Calibar 001C

995.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Hỗ Trợ Cú Đập Mạnh và Chính Xác cho Người Chơi Tầm Trung

Thuộc dòng vợt Calibar với ngôn ngữ thiết kế là "chuẩn và mạnh", sản phẩm nặng đầu với độ cân bằng cao 302mm, độ dẻo trung bình cùng khối lượng 3U thích hợp cho người chơi thiên công tầm trung, lực tay khỏe với lối đánh mạnh mẽ


Vật liệu sợi Carbon gia cố chắc chắn cùng thiết kế khung vát kim cương giảm lực cản không khí, đập cầu không bị rung, đường bay chính xác và mạnh mẽ. Với giá dao động trên dưới 1 triệu thì đây là sản phẩm đáng cân nhắc cho người chơi phong trào.

LoạiNặng đầu
Vật liệuSợi Carbon
Khối lượngW3 (3U/85-89g)
Tay cầmS1(G5)
Sức căngChiều dọc 24-28Lbs, Chiều ngang 26-30Lbs
Điểm cân bằng302mm
7
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
shopbadmintononline.com

Li-NingVợt Cầu Lông

Turbo Charging 10B

1.280.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Công Thủ Toàn Diện cho Người Mới Chơi hoặc Tầm Trung

Vợt cầu lông 10B có thiết kế đẹp mắt với gam màu trắng chủ đạo cùng điểm nhấn các mảng xanh đan xen. Vợt thuộc dòng Turbo Charging với khung hình thang hỗ trợ tốc độ vung vợt nhanh và mạnh. Công nghệ Dynamic-Optimum Frame tăng diện tích điểm ngọt theo chiều dọc, kết hợp công nghệ Aero Tec-Beam System định hình mặt vợt bầu ở dưới và vát nhỏ dần lên trên hỗ trợ sức gió cho các cú đánh.


Vợt sở hữu thân khá cứng, khối lượng vào khoảng 85-89g, phù hợp với lối tấn công nhanh nhưng vẫn có khả năng xoay chuyển linh hoạt, phòng thủ phản tạt, dành cho người có lực tay vừa phải, người chơi trung bình, người mới chơi hoặc các bạn nữ.

LoạiNặng đầu
Vật liệuCarbon
Khối lượngW3 (3U/85- 89g)
Tay cầmS2 (G4)
Sức căngChiều dọc 26-30Lbs, Chiều ngang 28-32Lbs (14.5Kg)
Điểm cân bằng300mm
6
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
liningbadminton.vn

Li-NingVợt Cầu Lông

AERONAUT 5000

1.650.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Thiên Công nhưng Thủ Tốt cho Người Chơi Trung Bình Khá

Ngoài công nghệ Dynamic-Optimum Frame và Aero Tec-Beam System hỗ trợ các cú đánh như người anh em Turbo Charging 10B, sản phẩm còn có thêm 2 lỗ thoát khí ở phần tiếp giáp khớp chữ T giúp giảm sức cản của gió, tăng tốc độ đường cầu. Công nghệ Turbo Nano kết hợp chặt chẽ giữa sợi carbon và nhựa mang lại độ đàn hồi, ổn định cao trong các cú đánh.


Vợt đầm đầu thiên về tấn công mạnh mẽ, thân có độ cứng trung bình và điểm cân bằng vừa phải nên cũng có thể chuyển đổi nhanh giữa công và thủ cho khả năng kiểm soát tốt, phù hợp với người chơi trình độ trung bình hoặc khá đã có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, thiết kế vợt đẹp mắt với gam màu đen chủ đạo, xanh pha chút tím, hình thù cá tính trông như vảy rắn.

LoạiNặng đầu
Vật liệuSợi Carbon
Khối lượngW3 (3U/85-89g)
Tay cầmS2 (G4)
Sức căngTối đa 13.5Kg
Điểm cân bằng300mm
5
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
shopee.vn

ApacsVợt Cầu Lông

Tantrum 200 II

1.400.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Khung Hút Chân Không Nhẹ Chắc Chắn, Thân Mỏng Linh Hoạt

Mặc dù độ nặng đầu cân bằng nhưng sản phẩm thuộc dòng chuyên công hơn với thân và khung được làm bằng Carbon chất lượng cao tăng sức mạnh và cải thiện độ bền của vợt, có thể chịu được sức căng tối đa lên đến 35Lbs (15.9Kg) hỗ trợ các pha tấn công. Cùng với đó, khung vợt có khối lượng nhẹ do công nghệ sản xuất hút chân không, nhưng vẫn mang lại sự chắc chắn.


Đặc biệt, vợt có trục mỏng chỉ 6.7mm giúp giảm đáng kể lực cản không khí và làm tăng sự linh hoạt hơn cho người chơi, nhất là trong các pha phòng thủ. Nếu bạn có lối chơi thiên công nhưng cũng không muốn yếu thế trong phòng thủ cùng khả năng tài chính vừa phải thì đây là sản phẩm đáng cân nhắc!

LoạiCân bằng
Vật liệuKhung và thân Carbon
Khối lượng3U (89+/-1g)
Tay cầmG2
Sức căng35Lbs (15.9Kg)
Điểm cân bằng285+/-5mm
4
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
yonex.com

YONEXVợt Cầu Lông

Astrox 66

3.300.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Vợt Thiên Công Sử Dụng Linh Hoạt dành cho Nữ

Khoác lên mình lớp sơn màu trắng tinh tế pha lẫn sắc tím nhẹ nhàng nữ tính, nặng đầu với khối lượng (4U) và sức căng vừa phải, vợt cầu lông Astro 66 phù hợp với lối đánh nhanh, di chuyển linh hoạt và thích đập cầu. Bên cạnh công nghệ ISOMETRIC tăng điểm ngọt khi chạm cầu, sản phẩm còn sử dụng vật liệu Namd cải tiến giúp vợt lấy lại trạng thái ban đầu nhanh nhất, qua đó cho tốc độ vung cầu nhanh, cú đánh uy lực hơn. 


Mặt khác, công nghệ chế tạo khung vợt Tough G-Fiber pha trộn hỗn hợp Carbon Nanotube và sợi thủy tinh có độ đàn hồi gấp 3 lần so với vật liệu thông thường, giúp tăng cường tính linh hoạt và tối đa hóa lực đẩy, dễ dàng đưa cầu đến cuối sân gây khó dễ cho đối phương.

LoạiNặng đầu
Vật liệuKhung Carbon, Vonfram,Tough G-Fiber; thân Carbon, Namd
Khối lượng4U (83g)
Tay cầmG4/G5/G6
Sức căng19 - 27Lbs
Điểm cân bằng290mm
3
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
lazada.vn

VictorVợt Cầu Lông

Brave Sword 12

3.199.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Công Thủ Toàn Diện Thiên Phản Tạt, Phòng Thủ Linh Hoạt cho Người Chơi Trung và Cao Cấp

Đây là cây vợt cầu lông nổi tiếng nhất của thương hiệu Victor, đã có mặt từ năm 2009 và được cải tiến về diện mạo, dễ điều khiển và là lựa chọn của nhiều người chơi trung và cao cấp. Sản phẩm thuộc dòng cân bằng, sinh ra dành cho đánh đôi với khả năng công thủ toàn diện, lực đập vừa phải nhưng vẫn thiên về phản tạt, phòng thủ linh hoạt hơn.

Thiết kế vợt màu trắng kết hợp xanh lam tạo cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát. Đặc biệt, cấu tạo khung mặt vợt hình vát kim cương tạo khí động lực học, giảm lực ma sát không khí cho tốc độ vung vợt nhanh hơn, chuyển động tạo âm thanh và cảm giác nhẹ nhàng như tiếng kiếm chém gió. 


Hiện nay sản phẩm có 2 phiên bản: 4U dành cho người mới chơi hoặc các bạn nữ cổ tay yếu và 3U có mức căng và đòi hỏi lực cổ tay lớn hơn.

LoạiCân bằng
Vật liệuKhung và thân Carbon
Khối lượng3U/4U
Tay cầmG4/G5 (3U), G5 (4U)
Sức căng30Lbs (3U), 28Lbs (4U)
Điểm cân bằng-
2

YONEXVợt Cầu Lông

Astrox 88S/88D

2.850.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Bộ Vợt Đánh Đôi Huyền Thoại cho Người Chơi Nâng Cao

Bộ vợt đánh đôi nổi tiếng của YONEX gắn với tên tuổi của hai tay vợt nổi tiếng Marcus Fernaldi Gideon và Kevin Sanjaya Sukamuljo. Điểm khác biệt nằm ở vợt Astrox 88S có thân cứng, chiều dài ngắn hơn 5mm ở phần cán, bổ trợ cho lối đánh thiên về phản tạt, phòng thủ, tốc độ nhanh, di chuyển tay linh hoạt, động tác dứt khoát tấn công áp đảo trên lưới.


Ngược lại, vợt Astrox 88D có thân dẻo linh hoạt, cán dài và đầu nặng hơn, thiên về tấn công với tốc độ và sức đập mạnh. Cả hai cây vợt đều được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến như vật liệu Namd, công nghệ NANOMETRIC và ISOMETRIC, khung Aero và Box Frame, thân lõi đặc Solid Feel Core... Sản phẩm dành cho người chơi nâng cao có kỹ thuật cá nhân tốt.

LoạiNặng đầu
Vật liệuKhung Carbon, Vonfram, Nanometric; thân Carbon, Namd
Khối lượng4U (83g)/ 3U (88g)
Tay cầmG4/G5
Sức căng4U: 20 - 28 Lbs/3U: 21 - 29Lbs
Điểm cân bằng88S (290+/-3mm), 88D (295+/-3mm)
1
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)
yonex.com

YONEXVợt Cầu Lông

Astrox 100ZZ

3.390.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Nhiều Công Nghệ Tiên Tiến cho Người Chơi Nâng Cao Thiên Công

YONEX đã trang bị cho sản phẩm mới nhất của mình rất nhiều công nghệ tiên tiến, dàn trải từ cán đến đầu vợt. Trước hết, vật liệu Namd cho tốc độ vung vợt nhanh với cú đánh uy lực hơn. Tiếp đến, công nghệ BLACK MICRO CORE sử dụng vật liệu cứng giảm rung mật độ cao giúp đầu vợt cứng cáp, bổ trợ cho các cú đập mạnh mẽ, hạn chế dùng lực vặn xoắn. 


Trong khi đó, công nghệ lõi Solid Feel hấp thụ rung chấn, không ảnh hưởng đến lực tay khi đánh cầu, là tiền đề cho công nghệ Hyper Slim Shaft thân vợt nhỏ thoát gió, giảm lực ma sát. Đặc biệt, công nghệ Energy Boost Cap Plus cho phép thân vợt uốn cong tối đachống xoắn trục, hạn chế hỏng vợt khi dùng lực mạnh.


Ngoài ra, thiết kế phần nắp với điểm tì vừa vặn ngón tay cái, dễ thao tác. Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng yêu cầu người chơi khá hoặc nâng cao thiên công có kỹ thuật cá nhân tốt, lực tay chắc chắn để phát huy tối đa hiệu quả của vợt.

LoạiNặng đầu
Vật liệuKhung Carbon, Namd, Vonfram, Black Micro Core, Nanometric; thân Carbon, Namd
Khối lượng3U/4U
Tay cầmG5/G6(4U); G4/G5/G6(3U)
Sức căng4U: 20-28Lbs, 3U: 21-29Lbs
Điểm cân bằng302mm

Bảng So Sánh 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm1
Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Nếu cây vợt cầu lông yêu thích của bạn không còn độ dẻo hoặc đường cầu không như ý muốn, có thể đã đến lúc bạn nên thay một chiếc vợt mới. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng mà tuổi thọ của vợt khoảng từ 2 đến 3 năm nếu sử dụng 2-3 lần một tuần, và khoảng 1 năm nếu luyện tập mỗi ngày.


Bạn có thể sử dụng vợt cho đến khi bị hỏng nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến thành tích thi đấu do vợt đã xuống cấp. Vì vậy, hãy chủ động xem xét thay thế một cây vợt mới.


Ngoài ra, một vài rắc rối có thể xảy đến ngay sau khi mua chẳng hạn như dây cước không phù hợp với vợt. Do đó, bạn nên chọn lại sản phẩm phù hợp với vợt và cách chơi của mình.

Lời Kết

Tùy vào trình độ, phong cách chơi và khả năng tài chính mà tiêu chí lựa chọn vợt cầu lông của mỗi người sẽ khác nhau. Ngoài ra, mỗi nhà sản xuất và mỗi cây vợt đều có những đặc điểm và hiệu năng sử dụng riêng, nhưng mục đích chung vẫn là làm sao điều khiển đường cầu theo ý muốn. Hy vọng các gợi ý lựa chọn của nettworks-ev.org sẽ giúp bạn tìm ra được chiếc vợt yêu thích để có được những trận cầu hấp dẫn! 


 • Like nettworks-ev.org trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor) mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor), hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn