Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

 • Admin
 • 13-02-2021
 • 250 view

Chỉ nha khoa được khuyên dùng để làm sạch kẽ răng, nơi mà bàn chải không chải tới được. Ngay cả khi bạn quyết định chọn chỉ nha khoa, có hai loại là loại cuộn và loại tay cầm với nhiều thương hiệu khác nhau, có thể sẽ khiến bạn bối rối không biết nên chọn loại nào. 


Lần này, nettworks-ev.org xin giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay đồng thời giải thích cách chọn chỉ nha khoa. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng để lựa chọn như Oral-B, Okamura, Oraltana, Pierrot... Phần sau của bài viết, nettworks-ev.org sẽ cung cấp một số mẹo sử dụng chỉ nha khoa và cách chăm sóc răng miệng đúng cách. 

 • Thông tin mới nhất: 17-01-2021
 • 197 Lượng view
Mục Lục

Chỉ Nha Khoa Làm Sạch Thức Ăn Thừa Sau Khi Đánh Răng


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Bạn nghĩ rằng đánh răng kỹ thì không cần dùng chỉ nha khoa? Thực tế cho thấy, đánh răng chỉ làm sạch được mảng bám trên bề mặt răng, còn lại 40% mảng bám sẽ khó có thể làm sạch bằng bàn chải. Cho dù bạn đánh răng sạch đến đâu thì vẫn có những chỗ bàn chải không chạm tới được, mảng bám và cao răng sẽ tích tụ, về lâu dài sẽ dẫn đến sâu răng và hôi miệng. 


Trong khi đó, chỉ nha khoa có thể len vào các kẽ nhỏ, giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa trong kẽ răng, tăng tỉ lệ làm sạch răng đến 80%


Không những thế, việc sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên cũng giúp bạn dễ dàng phát hiện những vấn đề trên chỗ trám, lớp bọc răng hay sâu răng, từ đó sớm có phương pháp điều trị kịp thời. Hãy sử dụng chỉ nha khoa kết hợp với đánh răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện hơn nhé.

Cách Chọn Chỉ Nha Khoa

Làm thế nào để chọn chỉ nha khoa phù hợp? Hãy tham khảo cách chọn dưới đây.

Chọn Loại Dễ Sử Dụng

Có hai loại chỉ nha khoa phổ biến, là loại cuộn và loại có tay cầm. Hãy cùng nettworks-ev.org tìm hiểu tính năng của từng loại và chọn loại phù hợp cho bạn.

Chỉ Nha Khoa Có Tay Cầm - Dành Cho Người Lần Đầu Dùng


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Chỉ nha khoa có tay cầm (tăm chỉ nha khoa) được khuyến khích cho những người sử dụng chỉ nha khoa lần đầu tiên. Tay cầm bằng nhựa được gắn sẵn chỉ nha khoa giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay chính là ưu điểm của loại sản phẩm này. Chỉ nha khoa có tay cầm thích hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc những người không quen dùng loại cuộn.


Tuy tăm chỉ nha khoa có nhược điểm là khó xoay trong miệng, nhưng nếu dùng đúng dạng tay cầm thì bạn vẫn có thể làm sạch răng một cách dễ dàng. Tay cầm chữ F thích hợp dùng cho răng cửa hàm dưới, tay cầm chữ Y dùng cho răng cửa hàm trên và răng hàm. 

Chỉ Nha Khoa Cuộn - Dành Cho Người Đã Quen Cách Dùng


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Chỉ nha khoa dạng cuộn dùng được cho cả răng cửa lẫn răng hàm, ngoài ra còn được khuyên dùng cho những người có răng không thẳng hàng. Bạn có thể quấn chỉ quanh 2 ngón tay giữa, luồn chỉ vào các kẽ răng rồi di chuyển lên xuống nhẹ nhàng để loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám trên răng. Loại này/chỉ dạng cuộn sẽ tốn thời gian để làm quen hơn, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm chi phí hơn loại có tay cầm. 


Chỉ nha khoa dạng cuộn thường được chia làm 2 loại: có phủ sáp và không phủ sáp. Loại phủ sáp có độ trượt tốt, thích hợp cho người có kẽ răng hẹp. Loại không phủ sáp ít trơn hơn, khả năng loại bỏ chất bẩn cao, phù hợp với người có khoảng cách giữa các răng không quá hẹp.

So Sánh và Chọn Chất Liệu Của Chỉ Nha Khoa

Có ba loại chất liệu chính: nylon, polyester và polyethylene. Hãy so sánh các đặc điểm của từng loại và tìm ra sản phẩm phù hợp với bạn nhất.

Chỉ Nha Khoa Nylon Dễ Cạo Sạch Chất Bẩn


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Từ trước đến nay, chỉ nha khoa thường được làm từ chỉ tơ, nhưng thay thế nó hiện nay đã có sợi nylon. Nylon khó đứt hơn chỉ tơ và có độ ma sát cao hơn, thích hợp với những bạn muốn làm sạch thật kỹ.


Trong các loại chỉ nylon, loại chỉ nha khoa giãn nở (Expand floss, Expanding floss, Expandable floss) có khả năng loại bỏ chất bẩn tốt nhất, phù hợp với những người có răng thưa do điều trị cấy ghép implant, v.v. Sợi chỉ sẽ nở ra giữa các kẽ răng do nước bọt cùng sự cọ xát, nhờ đó dễ dàng lấy đi mảng bám


Tuy nhiên, chỉ nha khoa bằng nylon rất chắc và có độ cứng đáng lưu ý, không thích hợp cho những người chưa quen hoặc những người sợ đau.

Chỉ Nha Khoa Polyester Mềm Chăm Sóc Răng Nhẹ Nhàng


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Chỉ nha khoa làm bằng polyester mềm hơn loại nylon, dễ len vào kẽ răng và ôm răng hơn, thích hợp cho những ai muốn giảm đau khi sử dụng chỉ nha khoa.Sợi chỉ mềm nên cảm giác sử dụng rất nhẹ nhàng, an toàn cho răng và nướu, không cần lo lắng chảy máu.


Tuy lực ma sát kém hơn so với sợi nylon, sợi polyester vẫn có khả năng làm sạch rất tốt nhờ có cấu tạo dạng bó đa sợi/nhiều sợi giúp cuốn mảng bám theo. Tuy nhiên, chỉ polyester không đủ chắc và dễ đứt nếu bạn dùng lực quá mạnh, vì vậy hãy điều chỉnh lực vừa phải khi sử dụng. 

Chỉ Polyethylene Siêu Mịn và Rất Khó Đứt, Chăm Sóc Kỹ Kẽ Răng Hẹp


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Chất liệu polyethylene cứng hơn polyester và thậm chí mỏng hơn cả nylon. Chỉ nha khoa bằng polyethylene rất dễ đi vào giữa các kẽ răng hẹp, có thể cạo sạch chất bẩn mà không bị đứt sau khi đưa kẽ răng. Đặc biệt khuyến khích cho những người có kẽ răng hẹp.


Đối với chỉ nha khoa thì loại này khá mỏng, tuy nhiên độ dày của từng sợi polyethylene lại lớn hơn so với sợi polyester, do đó số lượng bó sợi ít hơn. Mặc dù có ít điểm bám, nhưng chỉ polyethylene có độ bền cao, dù di chuyển qua lại nhiều lần giữa các kẽ răng thì cũng khó bị đứt nên bạn có thể thoải mái làm sạch mọi ngóc ngách trên hàm răng.


Ngoài ra cũng có vật liệu có cấu trúc giống như polyethylene chính là  Polytetrafluoroetylen (PTFE) với độ trượt tốt hơn, thường được dùng trong chảo chống dính. Giá của sản phẩm làm từ PTFE có thể sẽ hơi nhỉnh hơn các sản phẩm thông thường khác nhưng sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho bạn.

Chọn Mùi Hương Yêu Thích


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Hầu hết chỉ nha khoa không có mùi, nhưng một số lại có hương vị như kem đánh răng. Để có cảm giác sảng khoái sau khi sử dụng, bạn nên chọn loại hương bạc hà


Đối với trẻ em, bạn có thể chọn hương vị trái cây. Bé có thể cảm nhận được hương vị nhẹ của trái cây, tăng hứng thú của bé trong việc chăm sóc răng miệng.

Các Công Dụng Khác Của Chỉ Nha Khoa


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Gần đây, ngoài chức năng chính là làm sạch răng, nhiều loại chỉ nha khoa còn có công dụng làm trắng răng và chăm sóc răng bằng Flo. Hãy lưu ý đến cả các công dụng này khi chọn chỉ nha khoa để chăm sóc răng miệng tốt hơn nhé.


Ví dụ, nếu bạn muốn loại bỏ mảng bám và duy trì răng sạch sẽ, khỏe mạnh, hãy chọn loại có chứa flo. Sau khi răng được làm sạch bằng bàn chải và chỉ nha khoa, flo sẽ giúp răng chắc khỏe hơn, hoàn thiện các bước chăm sóc răng của bạn.


Loại chỉ nha khoa làm sạch vết ố sẽ thích hợp cho những bạn lo lắng hàm răng bị ố do thuốc lá, cà phê, trà v.v.  vì các vết ố thường xuất hiện ở các kẽ răng nhiều hơn là trên bề mặt răng. Bạn cũng nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau khi uống các loại thức uống sẫm màu như cà phê, rượu, v.v. để duy trì răng trắng sáng.

Lưu Ý Đến Tính Di Động


Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Không chỉ ở nhà, nhiều người vẩn muốn chăm sóc răng miệng thật kỹ dù là đi làm, đi học, đi du lịch v.v. Nếu bạn muốn sử dụng chỉ nha khoa mọi lúc mọi nơi, nên chọn loại cuộn sẽ dễ mang theo hơn loại tăm. 


Nếu vẫn muốn mang theo loại tăm, hãy chọn dạng có kèm hộp hoặc được đóng gói riêng lẻ sẽ tiện lợi và hợp vệ sinh hơn nhiều đấy!

Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

Dưới đây, nettworks-ev.org xin giới thiệu đến các bạn loại chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo và lựa chọn sản phẩm thích hợp với bản thân.

10
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
tiki.vn

TagamiTăm Chỉ Nha Khoa

39.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Thiết Kế Que Dễ Thao Tác, Đầu Chỉ Bó Từ 190 Sợi

Tăm chỉ nha khoa Tagami Nhật Bản được làm từ sợi Polyethylene mịn mềm, chăm sóc dịu nhẹ cho răng và nướu. Phần tay cầm có những gờ nhỏ tăng ma sát, giúp bạn cầm que chắc hơn không bị trượt, tay cầm cũng được uốn cong nhẹ để bạn có chỗ tì ngón tay, giúp điều khiển que tốt hơn.


Đặc biệt, phần chỉ được bó từ 190 sợi Polyethylene, giúp dễ cuốn mảng bám theo hơn. Bịch 50 cây có kéo zip giúp bạn đóng túi sau khi sử dụng, do đó cũng có thể dễ dàng mang theo bên người.

LoạiLoại có tay cầm (chữ F)
Chất liệuPolyethylene (UHMWPE)
Kích thước/ số lượng50 cây/ gói
Mùi hươngkhông
9
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
tanaphar.com

TanapharChỉ Nha Khoa Oraltana

21.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Chỉ Cuộn Đa Sợi Phủ Sáp, Giá Thành Phải Chăng

Chỉ nha khoa Oraltana nylon là loại đa sợi, giúp lấy mảng bám tốt. Sợi chỉ có phủ sáp nên sẽ dễ trượt vào kẽ răng hơn, hạn chế chảy máu hay làm đau nướu khi sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ làm từ nylon nên chỉ có độ đàn hồi cao, khó đứt, cho phép bạn làm sạch răng thật kỹ.


Ngoài ra,  sợi chỉ còn có hương bạc hà cho cảm giác sảng khoái khi dùng. Với tổng chiều dài 50m cùng mức giá phải chăng, đây xứng đáng là một sản phẩm đáng cân nhắc.

LoạiLoại cuộn (có sáp)
Chất liệuNylon (nhiều sợi)
Kích thước/ Số lượngCuộn 50m
Mùi hươngBạc hà
8
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
lazada.vn

Beauty Formulas Active Oral Care Interdental Flossers

55.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Chỉ Dai và Dẻo Khó Đứt, Hộp Nhựa Bảo Quản Vệ Sinh

Chỉ nha khoa Beauty formular với phần chỉ làm từ nylon khó đứt giúp chăm sóc và làm sạch chất bẩn trên răng một cách tốt nhất. Nhiều người mua nhận xét rằng tuy sợi chỉ hơi to, nhưng dai và dẻo, dễ trượt trên răng do đó sau khi sử dụng cảm giác răng rất sạch.


Bên cạnh đó, sản phẩm đi kèm hộp nhựa đựng sạch sẽ và chắc chắn, tuy nhiên kích thước hộp khá lớn nên có lẽ sẽ không thuận tiện khi mang ra ngoài.

Loạiloại có tay cầm (chữ F)
Chất liệuNylon
Kích thước/ Số lượng50 cây/ hộp
Mùi hươngKhông
7
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
lazada.vn

OKAMURAOkamura Flosstick

32.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Số Lượng Lớn, Giá Thành Phải Chăng Dùng Lâu Dài

Chỉ nha khoa Okamura làm từ sợi polyethylene giúp dễ dàng luồn vào kẽ răng, cạo sạch chất bẩn hiệu quả. Khi sử dụng, bạn đưa phần đầu chỉ vào trong kẽ răng, phần đuôi nhọn còn lại dùng để xỉa lấy thức ăn thừa còn thừa.


Gói có đến 90 chiếc với giá thành phải chăng, phù hợp để sử dụng hằng ngày hoặc dùng cho cả gia đình. Bên cạnh đó, gói cũng được trang bị  khóa kéo zip để bảo quản tăm chỉ hợp vệ sinh ngay cả khi đã mở. 

LoạiLoại tăm (chữ F)
Chất liệuPolyethylene (UHMWPE)
Kích thước/ Số lượng90 cây/ gói
Mùi hươngkhông
6
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
tepe.com

TePeDental Tape Waxed

138.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Sợi Chỉ Dẹt, Rộng và Có Sáp, Dễ Trượt vào Khe Răng Hẹp

Chỉ nha khoa của TePe có sợi rộng, phẳng và được bọc bằng sáp ong tự nhiên. Do đó, sản phẩm dễ dàng di chuyển giữa các răng để lấy đi mảng bám mà không bị đứt. Mặt chỉ phẳng cũng sẽ giúp sợi chỉ dễ luồn vào răng hơn, không gây đau, những ai có khoảng cách răng khá sát nhau cũng dễ dàng sử dụng.


Hương bạc hà của sản phẩm mang đến cảm giác tươi mát sau khi sử dụng, hương vị được người dùng đánh giá là không quá nồng. Thiết kế hộp nhỏ gọn tiện dụng, dễ dàng mang đi. Tuy nhiên, sản phẩm hiện có giá cao hơn mặt bằng chung.

LoạiLoại cuộn (có sáp)
Chất liệu-
Kích thước/ số lượngCuộn 50m
Mùi hươngBạc hà
5
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
dentalpro.co.jp

DENTALPROChỉ Nha Khoa FRESH

59.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Chất Liệu Polyester Mảnh Bền, Nhẹ Nhàng Cho Răng và Nướu

Tăm chỉ nha khoa FRESH được làm từ chất liệu Polyester mảnh nhưng bền khi dùng, giúp làm sạch những kẽ răng hẹp một cách nhẹ nhàng, không gây đau hay chảy máu. Do đó, chỉ nha khoa FRESH sẽ thích hợp cho những ai muốn giảm đau khi sử dụng chỉ nha khoa.


Tay cầm có hiết kế vòng cung cho phép phần chỉ trượt giữa các kẽ răng mà không gây khó chịu. Bên cạnh đó, thiết kế cán dẹp và rãnh chống trượt giúp bạn dễ thao tác hơn.

LoạiLoại có tay cầm (chữ F)
Chất liệuPolyester
Kích thước/ Số lượng50 cây/ hộp
Mùi hươngkhông
4
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
lazada.vn

ORAL-B Essential Floss

50m

45.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Thiết Kế Chống Tưa Chỉ, Hương Bạc Hà Mạnh Hơn

Chỉ nha khoa Oral-B với thiết kế khá mảnh, dễ dàng luôn vào kẽ răn, kết hợp cùng thiết kế đặc biệt giúp hạn chế đứt và tưa chỉ, cho bạn thoải mái thao tác một cách kỹ lưỡng.


Thiết kế nhỏ gọn, tiện mang theo bên người. Bên cạnh đó, nhiều người dùng nhận xét sản phẩm có hương bạc hà rất mạnh, tạo cảm giác sảng khoái hơn so với những loại chỉ nha khoa khác sau khi sử dụng. 

LoạiLoại cuộn (có sáp)
Chất liệuNylon
Kích thước/ Số lượngCuộn 50m
Mùi hươngBạc hà
3

PierrotChỉ Nha Khoa Dental Floss Hilo Dental

67.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Mùi Hương Dâu và Lô Hội Độc Đáo, Dễ Dùng

Chỉ được phủ sáp vi tinh thể nên dễ dàng vào sâu kẽ răng một cách nhẹ nhàng, làm sạch các khu vực mà bàn chải không tới được, luôn giữ cho răng sạch sẽ, không bị hôi miệng. 


Đặc biệt, hương thơm dâu (màu hồng) và lô hội (màu xanh) sẽ khiến các bé yêu thích việc chăm sóc răng miệng hơn. Ngoài ra, chỉ nha khoa Pierrot còn có các mùi hương như bạc hà, nha đam kết hợp với bạc hà để bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích.

LoạiLoại có tay cầm(có sáp)
Chất liệu-
Kích thước/ Số lượngCuộn 50m
Mùi hươngDâu/ Lô hội
2
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
oralb.co.za

Oral-B Chỉ Nha Khoa Floss Satin Gentle For Gum

40.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Chỉ Mềm Như Satin, Êm Dịu Không Gây Đau Nướu

Oral-B Satin Floss được với sợi chỉ mềm như lụa, vừa giúp trượt nhẹ nhàng vào kẽ răng, vừa giúp ngón tay không bị đau khi quấn chỉ để thao tác. 


Ngoài ra, với thiết kế này, chỉ sẽ không làm đau nướu và kẽ răng, nhiều người dùng đánh giá rằng, so với các loại chỉ nha khoa khác thì răng họ không bị đau sau khi sử dụng.

LoạiLoại cuộn (có sáp)
Chất liệuNylon
Kích thước/ Số lượngcuộn 25m
Mùi hươngBạc hà
1
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)
oralb.com

Oral-BGlide Pro-Health

69.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Di Chuyển Dễ Dàng Hơn 50% So Với Loại Chỉ Khác

Chỉ nha khoa Oral-B dòng Glide với chất liệu từ Polytetrafluoroetylen (PTFE), hay còn gọi là nhựa Teflon. Nếu bạn cảm thấy quen quen thì đúng rồi đấy, chất liệu này thường dùng để tráng chảo chống dính do hệ số ma sát cực nhỏ của nó. Chính vì thế, Oral-B Glide di chuyển dễ dàng hơn đến 50% so với các loại chỉ nha khoa khác.


Không những thế, chỉ còn được phủ sáp ong giúp khả năng trượt trên răng tốt hơn, ngay cả những người có răng khít nhau cũng dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, hương thơm bạc hà cũng góp phần mang đến trải nghiệm thoải mái cho người dùng. 

LoạiLoại cuộn (có sáp)
Chất liệuPTFE (Polytetrafluoroetylen)
Kích thước/ Số lượngcuộn 40m
Mùi hươngbạc hà

Bảng So Sánh 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm1
Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot)

Nếu bạn lo lắng về lần đầu sử dụng chỉ nha khoa thì sau đây là một số lời khuyên mà bạn có thể tham khảo. Khi bạn đã biết cách sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng quen với chúng và có thể biến việc dùng chỉ nha khoa thành thói quen mỗi ngày. 


Đối cả loại tăm và loại cuộn chỉ, hãy đưa chỉ nha khoa vào giữa kẽ răng và từ từ di chuyển lên xuống dọc theo răng. Nếu bạn cảm thấy bị kẹt, đừng cố kéo mạnh tay mà hãy lấy chỉ ra một cách nhẹ nhàng.


Khi bắt đầu sử dụng, một số người sẽ bị chảy máu chân răng nhưng qua vài ngày sẽ hết. Nếu bạn không rõ mình có thể sử dụng loại cuộn được hay không thì bạn nên bắt đầu bằng loại tăm chỉ nha khoa có tay cầm. Hãy duy trì thói quen sử dụng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần mỗi ngày để chăm sóc răng miệng tốt hơn nhé.

Chăm Sóc Răng Miệng Tốt Hơn

Tất nhiên, ngoài chỉ nha khoa, bạn còn phải trang bị nhiều sản phẩm để bảo vệ sức khỏe răng miệng, nếu vẫn đang phân vân, hãy tham khảo những bài viết sau đây của nettworks-ev.org nhé.

Top 10 Kem Đánh Răng Ngừa Sâu Răng tốt nhất hiện nay (CURAPROX, KIN, VITIS, SENSODYNE) | nettworks-ev.org Top 10 Bàn Chải Đánh Răng Điện tốt nhất hiện nay (Oral-B, Phillips, Xiaomi, Panasonic) | nettworks-ev.org Top 10 Nước Súc Miệng tốt nhất 2021 (Crest, Listerine, Colgate) | nettworks-ev.org

Lời Kết

Hy vọng qua bảng xếp hạng chỉ nha khoa trên, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm thích hợp. Đánh răng chỉ có thể loại bỏ khoảng 60% mảng bám trên răng. Bằng cách sử dụng kết hợp chỉ nha khoa, bạn có thể giảm lượng vết bám, giữ cho răng sạch sẽ và cải thiện sức khỏe răng miệng. Hãy tìm loại chỉ nha khoa phù hợp và sử dụng kết hợp với đánh răng mỗi ngày nhé. 


 •  Follow chúng mình trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot) mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 10 Chỉ Nha Khoa tốt nhất 2021 (Oral-B, Okamura, Pierrot), hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn