[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

 • Admin
 • 08-01-2021
 • 108 view
46 0

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu chất lượng cuộc sống tăng cao. Nhu cầu sử dụng các thiết bị nhằm bảo vệ thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe con người tăng cao.

Đặc biệt là thiết bị máy hút chân không cho thực phẩm dành cho gia đình, để có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cùng tìm hiểu bài viết tư vấn nên mua máy hút chân không gia đình nào tốt nhất dưới đây.

Nội dung Sản Phẩm đang sale 50%

Máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không hẳn không còn là thiết bị xa lạ gì với những người hoạt động trong ngành công nghệ thực phẩm, nhưng với một số người tiêu dùng thì nó vẫn là một thiết bị mới, chưa có am hiểu rõ về sản phẩm.

Máy hút chân không được xem là thiết bị đóng gói và có chức năng hút chân không cho bao bì, giúp bảo quản thực phẩm để có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn.

Việc hút chân không giúp thực phẩm được cách ly hoàn toàn khỏi các yếu tố bên ngoài như không khí, bụi bẩn, độ ẩm, vi khuẩn. Đây là một trong những tác nhân gây hư hỏng thực phẩm.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không

Nguyên lý sử dụng của máy hút chân không là để rút sạch không khí có trong bao bì đựng thực phẩm. Khi hoạt động, ta đưa bao bì đã chứa thực phẩm vào buồng hút theo hướng dẫn của mỗi loại máy,  đóng kín buồng hút và bật công tắc máy bơm để bắt đầu hút chân không. Sau thời gian đã cài đặt đối với máy tự động hoặc dạng máy thủ công sẽ ép mối hàn kín miệng bao bì bằng nhiệt.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

Có những loại máy hút chân không nào?

Máy hút chân không hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng kinh doanh, buôn bán thực phẩm và ngày càng được cải tiến về công nghệ cũng như các tính năng để hỗ trợ người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút chân không, nhưng về cơ bản được chia thành 3 loại.

 • Máy hút chân không bằng tay: Thiết kế cầm nhỏ gọn, rất dễ sử dụng và độ chân không nhỏ, thời gian hút ngắn. Tuy nhiên, loại máy này không thực hiện được nhiều thao tác hút với nhu cầu lớn và máy cũng không có tính năng hàn miệng túi. Công đoạn hàn miệng túi phải làm thủ công, do đó giá thành sản phẩm khá rẻ.
 • Máy hút chân không Mini: Với thiết kế nhỏ gọn, thao tác bằng tay, sử dụng dễ dàng, công suất và thời gian, hiệu quả hút chân không lớn. Bên cạnh đó, nó có khả năng hàn miệng túi, vì thế giá thành đắt hơn so với máy hút chân không bằng tay.
 • Máy hút chân không công nghiệp: Là dong máy với công suất lớn thường được sử dụng ở các cửa hàng kinh doanh lớn, thao tác hoàn toàn tự động. công suất và thời gian hút nhanh. Vì thế so với hai loại máy hút chân không trên, thì loại này có giá thành cao hơn rất nhiều.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

Những lợi ích của máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không hiện nay không chỉ được sử dụng ở tại cửa hàng kinh doanh, buôn bán thực phẩm mà nó còn được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình bởi lợi ích mà sản phẩm mang lại.

Giúp bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không cho tất cả các loại thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, thực phẩm khô,… trong thời gian dài ở các điều kiện môi trường khác nhau.

Việc sử dụng máy hút chân không thì việc bảo quản thực phẩm sẽ hiệu quả hơn, có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm trong 1 tủ chứa mà sẽ không bị lẫn mùi trong túi đựng hút chân không.

Trước đây, người ta hay dùng các chất bảo quản để có thể bảo quản thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, với máy hút chân không thì việc bảo quản thực phẩm trở nên an toàn và tiện dụng hơn bao giờ.

Nếu như việc giữ nhiệt thức ăn rất khó khăn với nhiều chị em nội trợ, thì với máy hút chân không giúp giữ nhiệt thức ăn hiệu quả hơn.

Bên cạnh thực phẩm thì việc sử dụng máy hút chân không bảo quản đồ dùng y tế, dụng cụ yêu cầu vô trùng cao, thuốc men cũng rất hiệu quả và tiện ích.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Ưu điểm và nhược điểm của máy hút chân không

Điểm Mạnh:

 • Tăng thời gian bảo quản kể cả thực phẩm tươi và khô
 • Đảm bảo được hương vị và độ ẩm của thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh
 • Nâng cao chất lượng bao bì sản phẩm
 • Thời gian thực hiện nhanh, với thực phẩm khô chỉ mất từ 10-15s, còn thực phẩm tươi thì chừng 20-25s
 • Đảm bảo độ hút chân không tuyệt đối, tạo ra môi trường bảo quản gần giống chân không nhất
 • Chức năng tiện dụng và dễ thao tác, thực hiện và có thể hàn miệng túi

Điểm Hạn Chế:

 • Máy hút chân không không thực hiện hút chân không được với thực phẩm dạng lỏng và dạng bột
 • Thực phẩm có góc cạnh, nhọn phải thực hiện bọc báo để tránh tình trạng rách túi trong quá trình sử dụng.

Lên đầu trang ↑

Có thực sự nên sử dụng máy hút chân không gia đình?

Như trên đã có đề cập tới lợi ích của máy hút chân không, những lợi ích mà thiết bị này mang lại rất hữu ích. Trong thực tế, việc chị em nội trợ khi mua thực phẩm rau củ quả, thịt cá không thể nào tránh khỏi việc thực phẩm còn dư. Bỏ ngoài có thể nhanh chóng hư hỏng, gây lãng phí. Nhưng với máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon mà không làm mất đi dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Vì thế, đây là loại thiết bị phù hợp cho hộ gia đình và cũng giải đáp được vấn đề có thực sự nên sử dụng máy hút chân không gia đình hay không.

Với máy hút chân không thì sẽ luôn đảm bảo thực phẩm tươi ngon, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

Có mấy loại máy hút chân không phổ biến hiện nay?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy hút chân không rất phổ biến trong các hộ gia đình, cơ sở buôn bán kinh doanh thực phẩm. Dưới đây là một số máy hút chân không:

Máy hút chân không cầm tay

Thiết kế cầm nhỏ gọn

Rất dễ sử dụng

Thời gian hút ngắn.

Cầm tay để sử dụng

Tuy nhiên, loại này không có khả năng hàn miệng túi và không thực hiện được nhiều thao tác hút với nhu cầu lớn.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Máy hút chân không mini gia đình

Thiết kế  nhỏ gọn

Dùng thủ công đơn giản

Thích hợp cho hộ gia đình và cơ sở kinh doanh nhỏ

Hiệu quả, công suất và thời gian hút chân không lớn

Có khả năng hàn miệng túi

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Máy hút chân không công nghiệp

Công suất lớn, thao tác hoàn toàn tự động

Công suất, thời gian hút lớn

Thường được sử dụng nhiều ở các nhà máy công nghiệp giúp gia tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

6 bước chọn mua máy hút chân không giá rẻ tốt nhất

Làm thế nào để có thể chọn mua máy hút chân không giá rẻ mà chất lượng, công suất hút chân không đảm bảo. Cùng theo dõi 6 bước chọn mua máy hút chân không dưới đây.

Chọn loại máy hút chân không phù hợp

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại máy hút chân không phù hợp như máy hút chân không cầm tay, máy hút mini hoặc máy hút công nghiệp.

Nếu như sử dụng cho nhu cầu gia đình thì nên lựa chọn máy hút chân không loại cầm tay hoặc mini là phù hợp nhất. Nhưng nếu là các cửa hàng kinh doanh, buôn bán thực phẩm với công suất lớn thì nên lựa chọn máy hút chân không công nghiệp.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Công suất và độ chân không tuyệt đối

Công suất và độ chân không tuyệt đối thể hiện khả năng hút của máy có hiệu quả hay không.

Công suất: Nếu như nhu cầu chỉ là sử dụng cho hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ thì nên sử dụng loại máy hút chân không có công suất vừa phải. Nhưng nếu là cửa hàng chuyên kinh doanh, buôn bán thực phẩm lớn thì nên lựa chọn loại máy có công suất lớn để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt hơn.

Độ hút chân không tuyệt đối: Đối với tiêu chí này cần nhỏ hơn hoặc bằng 1KPA, vì như thế nó cho khả năng hút chân không hiệu quả.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Kiểm tra thời gian hút nhanh không

Thời gian hút chân không cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy hút chân không. Thời gian càng ngắn, công suất càng lớn và độ hút chân không càng bé, tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Nhưng thời gian càng dài thì không khí càng dễ quay trở lại.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Chọn thiết kế phù hợp với không gian làm việc sử dụng, thiết kế dễ dàng và thao tác sử dụng cũng đơn giản hơn. Bên cạnh đó, chất liệu máy hút chân không đảm bảo độ bền cao, chống chịu va đập, chống ăn mòn và oxi hóa hiệu quả.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Tính năng máy hút chân không

Hiện nay, công nghệ thiết kế máy hút chân không ngày càng được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng. Tính năng càng nhiều càng tiện ích và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, đối với những dòng máy đa tính năng thì bao giờ giá thành cũng cao hơn nhiều. Tùy vào từng loại máy mà tính năng đi kèm cũng khác nhau. Một số tính năng như nút tăng giảm thời gian hàn túi, đèn báo hiệu hàn túi, máy hút cả nước hay chất lỏng ra khói túi.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Cuối cùng là thương hiệu và giá thành

Thương hiệu là yếu tố quan trọng hàng đầu mà khách hàng nên quan tâm . Chọn mua một thiết bị có thương hiệu uy tín, sẽ đảm bảo chất lượng, tính năng hiệu quả làm việc, độ bền của máy, và chính sách bảo hành cũng lâu lài và đảm bảo hơn.

Về giá thành sản phẩm, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn các loại máy hút chân không khác nhau với mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn loại máy phù hợp.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

Nên mua máy hút chân không hãng nào tốt uy tín nhất

Thị trường máy hút chân không rất đa dạng và phát triển, có rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng cung cấp đa dạng mẫu mã, chủng loại về máy hút chân không. Vậy đâu là thương hiệu, nhãn hàng cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng.

Máy hút chân không KingSport

Là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bền và hiệu quả làm việc. Với công suất đa dạng, nên thương hiệu này có thể cung cấp cho các loại nhu cầu khác nhau từ gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đến các cửa hàng kinh doanh, buôn bán với công suất lớn.

Với công suất hút lớn cho hiệu quả hút chân không nhanh, đóng gói bảo quản thực phẩm, chất lượng và độ bền thiết bị được đảm bảo. Máy móc hoạt động ổn định, giá thành thì tùy thuộc vào công suất, kiểu loại mà giá khác nhau.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Máy hút chân không Sunhouse

Sunhouse thương hiệu nổi tiếng trong việc cung cấp thiết bị đồ gia dụng, điện lạnh. Là một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc với độ bền chất lượng đảm bảo, hiệu quả sử dụng cao.

Dòng sản phẩm máy hút chân không Sunhouse này được trang bị với công suất lớn, khả năng hút nhanh, thời gian hút ngắn. Và là thiết bị đa tính năng đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, hút và hàn miệng túi rất tiện ích.

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, đa dạng mẫu mã và chủng loại với mức giá khác nhau. Vì thế khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại thiết vị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

 

Máy hút chân không Elip

Máy hút chân không Elip phổ biến có hai loại là cầm tay và mini đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa và nhỏ, công suất hút lớn, độ chân không tuyệt đối cho khả năng hút nhanh chóng, hiệu quả.

Loại thiết bị này có thể áp dụng cho cả thực phẩm khô và ướt với khối lượng khác nhau, thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao, đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá thành phù hợp cho nhiều người sử dụng.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Máy hút chân không Lopda

Đây là thương hiệu của Nhật Bản, được sản xuất và ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại đảm bảo lực hút và công suất hút lớn, hiệu quả hút nhanh chóng, thời gian ngắn.

Là thương hiệu phân phối nhiều mẫu mã với khả năng hút, kiểu dáng và chất liệu khác nhau, độ bền vượt trội, tuổi thọ thiết bị lớn, thiết kế máy hút chân không khá đơn giản.

Bên cạnh đó, loại thiết bị này giúp tối ưu hiệu suất làm việc đáp ứng nhu cầu làm việc cho gia đình hay cơ sở sản xuất. Với thao tác đơn giản,dễ thực hiện, tiêu hao năng lượng thấp. Tuy nhiên, dòng thiết bị này có giá thành hơi cao nên đây cũng là vấn đề khá ngại cho người tiêu dùng.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

Top 5 máy hút chân không gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

1. Máy hút chân không cao cấp KingSport DZ300A

Với công suất hút mạnh mẽ, khả năng hút nhanh đây là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền và hiệu quả hút chân không.

Thiết kế máy phù hợp với nhiều loại túi khác nhau, từ hàn túi nhanh chóng, người sử dụng có thể tự điều chỉnh nhiệt và thời gian hàn miệng cho từng loại túi khác nhau. Thao tác đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng sử dụng và có thể mang đi, tiêu hao năng lượng thấp. Tuy nhiên, đối với thực phẩm ướt thì đây là một hạn chế, khó sử dụng.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

2. Máy hút chân không cao cấp KingSport MZ300B

Đây là loại máy hút chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình hoặc các cửa hàng kinh doanh nhỏ, công suất hút lớn, thời gian hút nhanh.

Đây là thiết bị tích hợp thanh hàn miệng túi tự động, vì thế khi sử dụng có thể chỉnh thời gian hàn theo nhu cầu. Và là dòng máy chuyên dụng với 9 cấp độ hàn cho nhiều loại túi khác nhau. Ngoài ra, nó được thiết kế khép kín không cần bơm hút bên ngoài, nhỏ gọn, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn được tích hợp thêm bình lọc đựng nước và chất lỏng được tiết ra từ thực phẩm và có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh.

Được làm từ chất liệu cao cấp mang lại độ bền sản phẩm cao, hệ thống bo mạch chống thấm nước hiệu quả, giúp thiết bị hoạt động lâu dài.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

3. Máy hút chân không cao cấp Lopda LPD EM 2704A

Với công suất 150w, công suất hút 10 lít/h cho hiệu quả hút chân không cao, khả năng hút nhanh chóng, thời gian hút ngắn, có thể hoạt động liên tục.

Với khả năng hoạt động tự động hút và hàn miệng túi, khả năng hút nước, chất lỏng hiệu quả, bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chế độ vận hành êm ái, độ ồn nhỏ không gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Chất liệu bên ngoài được làm từ nhựa ABS có độ bền và khả năng chịu lực cao, tuổi thọ sản phẩm lớn. Thanh hàn có trang bị phần tản nhiệt bảo vệ người dùng an toàn trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản, dễ thực hiện, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm khá cao.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

4. Máy hút chân không gia đình Aodeju W300

Với tính năng tự động hút và hàn miệng túi, thanh hàn được thiết kế hàn được nhiều loại miệng túi khác nhau, điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian dễ dàng.

Chất liệu cao cấp, độ bền thiết bị cao, chịu lực va đập lớn, ưu việt cho khả năng bảo quản thực phẩm,đồng thời giúp giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản, dễ thực hiện với nút ấn điều chỉnh và màn hình LCD hiển thị chế độ hút.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

5. Máy hút chân không gia đình Gorenje VS120E

Công suất hút 120w, áp suất tối đa khoảng 800 mbar và công suất hút 12 lít/phút cho khả năng hút hiệu quả, công suất hút lớn, thời gian hút nhanh, tối đa không khí được hút ra ngoài. Vì thế, nó giúp bảo quản thực phẩm an toàn bởi các tác động bên ngoài.

Thiết kế nhỏ gọn, được trang bị khóa an toàn, màn hình LCD hiển thị và nút ấn dễ dàng thao tác thực hiện, có khả năng hàn miệng túi lớn và nhiều loại túi khác nhau. Làm từ chất liệu cao cấp, nên độ bền cao, vì thế giá thành sản phẩm cũng khá cao.

[Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Nhu cầu về cuộc sống, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tăng cao. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, hiện nay việc sử dụng máy hút chân không trở nên phổ biến và là nhu cầu cần thiết cho nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, thị trường khá phát triển, rất nhiều đơn vị cung cấp, người tiêu dùng không biết nên lựa chọn loại thiết bị nào, của thương hiệu nào. Hy vọng qua bài viết này, người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị và lựa chọn được sản phẩm uy tín, chất lượng.

Sản Phẩm Bán Chạy

Trên đây là tất cả những gì có trong [Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về [Review] Top 5 Máy Hút Chân Không Gia Đình Nào Tốt Nên Mua, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn