Nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và 5 Cách phòng tránh

Nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và 5 Cách phòng tránh

  • Admin
  • 17-01-2021
  • 221 view

Chuột rút tuy không làm tổn thương cơ thế và không nguy hiểm nhưng sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu, đau đớn và tổn thương về tinh thần nghiêm trọng.

Tình trạng bị chuột rút thường gặp ở bắp chân. Trong lúc bị chuột rút, bắp chân sẽ co rút lại và gây cảm giác đau nhức nhối. Dưới đây là các nguyên nhân bị chuột rút khi ngủ và cách phòng tránh.


Nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và 5 Cách phòng tránh

Nguyên nhân bị chuột rút khi ngủ

Cơ thể nhiễm lạnh

Nhiều người khi ngủ hay sử dụng điều hòa, nhưng nếu bạn để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cơ thể nhiễm lạnh và làm các cơ bị co cứng lại dẫn tới bị chuột rút. Do đó, khi ngủ bạn hãy che kín chân của mình và không để nhiệt độ phòng quá lạnh.


Nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và 5 Cách phòng tránh

Tập thể dục nhiều

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa tình trạng chuột rút. Tuy nhiên nếu bạn tập cường độ cao với các bài tập nặng thì vẫn bị chuột rút vì các cơ bị co lại.

Do cơ thể mất nước

Cơ thể khi mất nước sẽ khiến quá trinh lưu thông máu diễn ra chậm hơn, từ đó dẫn đến nguyên nhân bị chuột rút khi ngủ. Ngoài ra, khi cơ thể không đủ lượng nước cần thiết sẽ khiến các dây thần kinh dễ bị tổn thương hơn trước các tác động vạt lý và dễ bị gặp các cơn co thắt.

Đứng lâu trong thời gian dài

Các công việc cần phải đứng nhiều như: thu ngân, bảo vệ hoặc công việc cần di chuyển cả ngày và mang nhiều đồ nặng, bạn sẽ bị nhanh mỏi ở cơ bắp. Do đó, vào buổi đêm khi đi ngủ rất dễ bị chuột rút. Vì thế, bạn cần để chân tây mình nghỉ ngơi và thư giãn sau mỗi khi làm các công việc trên.

Cách phòng tránh bị chuột rút khi ngủ

Bổ sung chất Magie

Bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều Magie trong bữa ăn hàng ngày giúp cải thiện hiệu quả tình trạng chuột rút khi ngủ. Một số thực phẩm giàu Magie như: rau chân vịt, đậu, bơ, đậu hũ, socola đen...


Nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và 5 Cách phòng tránh

Uống nước dưa chua

Nếu không có sẵn nước hoặc đồ uống thể thao bên cạnh khi khát thì bạn có thể dùng ít nước dua chua. Trong nước dưa chua có đầy đủ các yếu tố cần thiết để giúp bạn tránh bị chuột rút khi ngủ. 

Tắm nước ấm

Trước khi đu ngủ, bạn hãy tắm nước ấm vì đây là phương pháp hoàn hảo giúp giảm đau ở cơ hiệu quả và ngừa tình trạng chuột rút. Nước ấm các cơ được thư giãn, nghỉ ngơi.

Ăn chuối

Trong chuối chứa Carbonhydrate giúp bổ sung lượng Glucogen và làm đẩy nhanh quá trình hồi phục cơ bắp, từ đó chống lại chứng chuột rút khi ngủ hiệu quả. Tuy rằng ăn chuối không khắc phục hoàn toàn chứng chuột rút khi ngủ nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt mà bạn nên dùng.

Ăn quả mơ khô

Chất Kali có trong quả mơ khô giúp giảm co thắt ở cơ, tốt cho những người hay bị chuột rút. Bạn nên dùng 2 quả mơ / ngày, ăn liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. 

Bên trên là chi tiết các nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và cách phòng tránh. Bạn hãy thực hành và sớm khắc phục để có giấc ngủ ngon nhé!

Bài viết cùng danh mục:

+ Cách trị thâm quầng mắt bằng dầu dừa

+ Cách chống say xe hiệu quả

Trên đây là tất cả những gì có trong Nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và 5 Cách phòng tránh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Nguyên nhân hay bị chuột rút khi ngủ và 5 Cách phòng tránh, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn