Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu để chăm sóc cho đúng

Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu để chăm sóc cho đúng

  • Admin
  • 23-10-2020
  • 149 view

Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào, chúng có đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để chăm sóc cho thật tốt.

Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Bạn có biết?

Dà dầu và da nhờn thực chất chính là hai tên gọi khác của cùng một tình trạng da. Theo đó, loại da này thường xuyên bóng nhờn, đổ dầu trên toàn bộ khuôn mặt, đặc biệt là vùng chữ T (trán, mũi, cằm). Vấn đề trên gây ra nhiều bệnh lý khác, cụ thể như:

Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu để chăm sóc cho đúng

Da dầu và nhờn đều là thuật ngữ dùng để chỉ một tình trạng da

  • Da dầu tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động: Sự hoạt động của tuyến bã nhờn tạo môi trường thuận lợi cho các sinh vật phát triển. Bụi bẩn, cặn bã nhờn cũng vì thế tích tụ ở lỗ chân lông nhiều hơn. Đây cũng chính là lý do khiến mụn xuất hiện.
  • Lỗ chân lông to: Da nhờn thường đi kèm với tình trạng lỗ chân phát triển quá mức.

Mặc dù gây ra những khó chịu trên gương mặt nhưng lớp dầu tự nhiên này lại chính là màng bảo vệ, tránh phản ứng với mỹ phẩm như những loại da khác.

Thông qua phân tích này, hy vọng bạn sẽ không còn thắc mắc về vấn đề da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào nữa.

Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu để chăm sóc cho đúng

Da dầu thường kèm theo tình trạng lỗ chân lông to, tạo môi trường cho mụn phát triển

Hướng dẫn cách chăm sóc da dầu (da nhờn)

Da dầu hay da nhờn cần một chế độ chăm phù hợp. Và dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ:

  • Làm sạch da: Để kiểm soát lượng dầu hiệu quả, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó là vệ sinh sạch sẽ..
  • BHA – Salicylic acid: Hoạt chất này có khả năng tan trong dầu, thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông giúp lấy đi bụi bẩn, cặn bã nhờn hiệu quả. Nhờ vậy, làn da dầu có được làm sạch, ngăn chặn tình trạng mụn xảy ra.
  • Bổ sung độ ẩm: Nhiều trường hợp da tiết dầu do thiếu độ ẩm. Bởi vậy, bổ sung độ ẩm chính là giải pháp hữu ích giúp bạn hạn chế tình trạng bóng nhờn trên da.
  • Sử dụng sản phẩm kiềm dầu: Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mang tính năng kiềm dầu như: Shine stopper, Benefit Porefessional
Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu để chăm sóc cho đúng

Da dầu hay da nhờn cần chế độ chăm sóc chu đáo

Da dầu và da nhờn khác như như thế nào? qua bài viết này hy vọng Mẹ Củ Tỏi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách chăm sóc da phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bước dưỡng da cho da dầu trong chuyên mục.

Trên đây là tất cả những gì có trong Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu để chăm sóc cho đúng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Da dầu và da nhờn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu để chăm sóc cho đúng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn