Cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất

Cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất

  • Admin
  • 03-02-2021
  • 169 view
SaveSavedRemoved 0

Làm sao để có thể cứu được chiếc điện thoại khi nó bị rơi xuống nước? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước một cách hiệu quả nhất.

Xã hội ngày càng phát triển và điện thoại đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với cuộc sống của con người. Chính vì sự quan trọng đó mà khi điện thoại bị rơi xuống nước một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn cứu vớt được “chú dế” thân yêu của mình.


Cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất
Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước

1

Tắt nguồn


Khi điện thoại bị rơi xuống nước thì các bạn hãy nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn. Các bạn nên nhớ là chỉ bấm nút tắt nguồn điện thoại thôi chứ tuyệt đối không được nhấn bất kỳ nút nào hoặc phím nào khác trên điện thoại.

Việc tắt nguồn điện thoại sẽ giúp tránh được việc nước len lỏi vào trong những bo mạch gây ra hiện tượng chạm hoặc đứt mạch điện thoại hoặc giảm chất lượng của máy.

Lập tức tắt nguồn điện thoại sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn rất nhiều trong việc sửa chữa chiếc “dế yêu” của mình.

2

Tháo pin, tháo sim, tháo thẻ nhớ


Ngay sau khi vớt điện thoại ra khỏi nước, lập tức tắt nguồn thì các bạn phải nhanh chóng tiến hành việc tháo pin, tháo sim và tháo cả thẻ nhớ ra khỏi máy.

Hãy sử dụng vải mềm để lau thật khô pin, sim, thẻ nhớ và để nơi thoáng mát.


Cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất
Tháo pin, tháo sim, tháo thẻ nhớ khỏi điện thoại

3

Lau khô các cổng kết nối với phụ kiện


Các bạn hãy nhanh chóng sử dụng một chiếc khăn mềm khô hoặc sử dụng tăm bông để lau cổng sạc, cổng tai nghe, cổng kết nối với phụ kiện, … Hãy đảm bảo rằng các bộ phận này được khô ráo hoàn toàn trước khi mang đến tiệm bảo hành, sửa chữa.

4

Hút ẩm cho máy


Việc hút ẩm cho máy ngay lúc khẩn cấp sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn biết cách sử dụng đến gạo. Tuyệt đối các bạn không nên cố gắng đập mạnh điện thoại để nước rớt ra hoặc cố gắng thổi vào điện thoại để cho bay bớt nước ra ngoài hoặc sử dụng máy sấy để làm khô.

Gạo là nguyên liệu có khả năng chống oxy hóa và hút ẩm rất tốt. Vậy nên, các bạn hãy để điện thoại ngập trong gạo trong vòng 48 giờ đồng hồ để gạo có thể hút nước ra khỏi điện thoại.

Một lưu ý cho các bạn là trong thời gian ngâm trong gạo để hút ẩm thì các bạn tuyệt đối không nên mở nguồn điện thoại nhé.

5

Khởi động điện thoại


Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên thì sau 48 giờ đồng hồ các bạn hãy lấy “dế yêu” ra ngoài và sử dụng tăm bông hoặc khăn mềm khô để vệ sinh lại máy lần nữa.

Việc làm này nhằm mục đích là đảm bảo rằng máy đã được làm khô hoàn toàn và sạch sẽ trước khi tiến hành khởi động lại, đặc biệt là các bộ phận kết nối với phụ kiện.


Cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất
Khởi động lại máy sau 48 giờ

Trường hợp các bạn đã gắn pin, gắn sim, gắn thẻ nhớ vào điện thoại nhưng khi khởi động máy thì máy vẫn bình thường. Trong lúc này các bạn cũng không nên chủ quan mà cần phải theo dõi hoạt động của máy vì biết đâu máy của bạn vẫn có vài hư hỏng nhẹ nào đó.

Trường hợp các bạn đã gắn pin, gắn sim, gắn thẻ nhớ vào điện thoại nhưng khởi động máy không được. Điều này chứng tỏ là máy của bạn đã bị hư hỏng nặng và các bạn cần phải mang đến tiệm bảo hành, sửa chữa ngay để người ta kiểm tra.

6

Lời kết


Với cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng đã cung cấp thêm những thông tin hữu dụng trong việc sử dụng “dế yêu”.

Chúc các bạn thành công. Nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

SaveSavedRemoved 0

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách xử lý nhanh điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn