Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuẩn

Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuẩn

  • Admin
  • 02-02-2021
  • 100 view

Máy giặt giúp các mẹ nội trợ đảm đang gánh bớt một phần công việc hằng ngày trong việc giặt quần áo sạch sẽ mà còn thơm mát. Chúng tôi hiểu rằng việc vệ sinh lồng giặt, bảo quản đồ dùng của gia đình bạn là điều cần thiết để giúp máy giặt bền bỉ hoạt động hết công năng theo thời gian. Với mẹo cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt đơn giản tại nhà mà chúng tôi chia sẻ hôm này sẽ giúp cho máy giặt luôn hoạt động ổn định và sạch sẽ nhất nhé.

Lý do vì sao phải vệ sinh lồng máy giặt?

Theo khảo sát gần đây chúng tôi nhận thấy rằng đa phần các mẹ nội trợ chỉ quan tâm đến việc giặt dũ tự động sẵn có trên máy giặt để nhanh chóng những bộ quần áo sạch sẽ, rồi do công việc gia đình còn nhiều thứ phải đảm đang trong công việc nội trợ mà quên đi việc thực hiện cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuyên dụng.

Trong quá trình giặt những bộ quần áo sẽ được xoay điều trong lồng giặt với tốc độ quay nhanh dẫn đến dễ làm các lông vải, lông thú động vật, các vật dụng trong túi quần mặc dù sau mỗi lần xả đồ các bụi bẩn này cùng với nước thải sẽ chảy qua đường ống, nhưng vẫn tích tụ lại trong túi lọc hai bên trên các máy giặt thông thường theo thời gian.

Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuẩn
Vệ sinh lồng máy giặt để tránh tạo điều kiện cho những tác nhân gây hại sinh sôi

Ngoài ra nguyên nhân cũng bắt nguồn từ việc sử dụng nguồn nước phèn, nước không đảm bảo vệ sinh, dẫn đến để lại cặn trong lồng máy giặt ngang.

Mỗi lần giặt xong quần áo, lượng nước ẩm, độ ẩm vẫn còn tồn đọng trong lồng giặt, do không mở nắp máy giặt sau khi giặt để thông thoáng các bộ phận bên trong.

Chính độ ẩm là điều kiện sinh sôi nảy nở của các loại nấm mốc phát triển dễ làm hại da của trẻ nhỏ mà nhiều mẹ nội trợ vẫn quên đi việc vệ sinh lồng giặt thường xuyên.

Khi nào nên vệ sinh lồng giặt máy giặt 1 lần

Tuy nhiên, để máy giặt được vệ sinh hoàn hảo, bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 tuần/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất.

Mặc dù nhà sản xuất đã tích hợp sẵn tính năng vệ sinh lồng giặt trên máy giặt, nhưng hiếm khi sử dụng.

Khi đọc bài viết cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt này chúng tôi hy vọng rằng, bạn hãy nhớ đến cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt ít nhất 1 tuần/lần, vì cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt này cũng chỉ tốn kém thời gian hơn một chút so với giặt đồ thông thường. Từ đó nhằm mục đích để bộ lọc được làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn, cặn bột giặt tích tụ lâu ngày.

Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt

Một số dòng máy giặt hiện nay có chức năng làm sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay.

Tuy nhiên, để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của một số phụ liệu khác như: bột vệ sinh máy giặt, nước ấm, giấm ăn,… Cụ thể các bước cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt như sau:

Hiện nay đa phần các dòng máy giặt đã được tích hợp sẵn tính năng vệ sinh lồng giặt trên các máy cửa trước và cửa trên. Nhưng để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu, bụi bẩn, lông thú, và các hạt liti trên quần áo. Phải kết hợp các phụ liệu bột tẩy lồng máy giặt.

Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuẩn
Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt

Cụ thể các bước làm của quy trình cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt được chúng tôi chia sẻ như sau:

  • Bước 1: Tiến hành kiểm tra sản phẩm phụ liệu, xem cách hướng dẫn sử dụng cụ thể trên từng loại sản phẩm, để xem có yêu cầu gì đặc biệt với từng loại máy giặt hay không để đảm bảo kết quả tốt nhất khi vệ sinh.
  • Bước 2: Kiểm tra xem còn bụi bẩn gì trong lồng máy giặt tích tụ do quần áo để lại hay không.
  • Bước 3: Một mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích nếu máy giặt nhà bạn có tính năng giặt bằng nguồn nước nóng hãy sử dụng chúng để diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn tích tụ trên thành máy giặt. Nhưng nếu không có tính năng này cũng không sao bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng vệ sinh lồng máy giặt thông thường để vệ sinh khi kế hợp với bột vệ sinh chuyên dụng.
  • Bước 4: Mẹ nội trợ nên sử dụng tính năng với tốc độ quay vừa phải không cần quá nhanh để đảm bảo các hoạt chất thẩm thấu phát huy tác dụng làm sạch cặn bã và bụi bẩn.
  • Bước 5: Cuối cùng trong quy trình cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt. Bạn hãy sử dụng khăn lông để lau khô lại thành máy giặt, lồng giặt và phơi khô túi lọc tranh gây ẩm mốc nhé.
Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuẩn
Dùng khăn lông để lau lại lồng giặt

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả bằng tính năng vệ sinh lồng giặt tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong dịch vụ vệ sinh máy giặt hiện nay. Giúp máy giặt hoạt động ổn định, bền bỉ, sạch bóng để máy giặt luôn là người bạn giúp ích cho công việc nội trợ nhé.

Xem thêm:

  • Top 5 bột giặt tốt nhất cho quần áo siêu sạch và không làm hại da tay
  • Cách cho nước xả vải vào máy giặt?

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách dùng bột vệ sinh lồng máy giặt chuẩn, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn